Hãng xe Trung Great Wall đăng kí bản quyền 1 mẫu xe bán tải tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 25/01/2021

Hãng xe Trung Great Wall vừa nhận được bảo hộ kiểu dáng 1 mẫu xe bán tải mới tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo đó, bảo hộ kiểu dáng mẫu bán tải của Great Wall Motor Company Limited có ngày nộp là 12/2/2019 và ngày cấp bằng là 5/3/2020. Ngày hết hạn quyền bảo hộ kiểu dáng của mẫu ô tô này đến 12/2/2024.

Các tác giả đồng thiết kế gồm có Yuqiang ZHANG, Wenbin LV, Junliang ZHANG, Haijun LIU, Liang LI, Lu JIANG, Ce ZHANG, Yanjun GE, Jiaming ZHANG.

Ngoài ra, hãng xe Trung Quốc còn xin đăng kí bản quyền tên gọi Poer. Như vậy, gần như có thể chắc chắn đây là chiếc bán tải Poer của Great Wall Motor.

Hãng xe Trung Great Wall đăng kí bản quyền 1 mẫu xe bán tải tại Việt Nam.

Hãng xe Trung Great Wall đăng kí bản quyền 1 mẫu xe bán tải tại Việt Nam. (Ảnh: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam)

Mặc dù thương hiệu này đã rời khỏi nước ta từ lâu nhưng dạo gần đây nhiều mẫu xe Trung Quốc bỗng "hot" lên một cách kỳ lạ tại nước ta, có lượt tìm kiếm lớn và đạt doanh số tốt. Có thể đây chính là lý do để các thương hiệu từ đất nước tỷ dân rậm rịch quay trở lại dải đất hình chữ S.

Bên cạnh đó, không thể không nói đến thương hiệu MG có gốc gác từ Anh Quốc và hiện nằm dưới quyền sở hữu của tập đoàn Trung Quốc. Theo tin tức ô tô, thương hiệu này đã phân phối chính hãng 2 dòng xe tại Việt Nam là HS, ZS vào năm 2020. Đặc biệt, mở đầu năm 2021, nghĩa là chưa đầy 1 năm, MG đã ra mắt phiên bản nâng cấp của ZS. Tuy nhiên, thay vì nhập khẩu từ Trung Quốc như trước đây thì thương hiệu này sẽ nhập khẩu từ Thái Lan để hưởng nhiều ưu đãi về thuế.

Hãng xe Trung Great Wall đăng kí bản quyền 1 mẫu xe bán tải tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu bán tải Poer. (Ảnh: Internet)

Kích thước dài x rộng x cao của mẫu ô tô mới lần lượt là 5.362 x 1.984 x 1.886 mm, chiều dài cơ sở 3.230mm và khoảng sáng gầm 227mm. Các trang bị tiện nghi và an toàn trên mẫu bán tải rất đa dạng và phong phú như Cruise Control, điều hòa tự động, hệ thống âm thanh sống động, khởi động bằng nút bấm, ghế ngồi bọc da, cân bằng điện tử, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ khởi hành ngang dốc,...

Nếu chính thức cập bến Việt Nam, Poer sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ nặng kí như Ford Ranger, Toyota Hilux,... Có lẽ mẫu xe này sẽ thổi một làn gió mới vào phân khúc hiện đang bị Ranger áp đảo hoàn toàn.

Great Wall Motors Company Limited là nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc có trụ sở chính tại Bảo Định, Hà Bắc. Tên công ty được đặt theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Hãng được thành lập vào năm 1984. Hiện tại, đây là nhà sản xuất xe bán tải và xe bán tải thể thao đa dụng lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này bán xe du lịch và xe tải mang thương hiệu Great Wall; trong khi đó, dòng xe SUV mang thương hiệu Haval và WEY.
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading