Vừa ra mắt tại Đông Nam Á, Honda Civic 2022 đã chuẩn an toàn 5 sao của ASEAN NCAP

Thị trường ô tô | 01/11/2021

Honda Civic 2022 vừa được giới thiệu tại Thái Lan và dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam trong vài tháng tới. Mới đây, mẫu xe này đã có màn trải qua thử thách an toàn tại trung tâm ASEAN NCAP và kết quả rất ấn tượng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Civic 2022 đạt an toàn 5 sao.

Honda Civic 2022 thử nghiệm an toàn tại trung tâm đánh giá xe mới ASEAN NCAP.

Honda Civic hoàn toàn mới hiện đã có mặt ở Thái Lan và dự kiến sẽ sớm có sự kiện ra mắt tại các quốc gia Đông Nam Á khác trong thời gian không xa. Theo chương trình đánh giá ô tô mới cho các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP), Civic thế hệ thứ 11 là một trong những mẫu xe an toàn nhất hiện nay.

ASEAN NCAP đánh giá mẫu xe Honda Civic 2022 dựa theo tiêu chuẩn mới (2021-2025), bao gồm các kiểm tra an toàn bổ sung như phanh khẩn cấp tự động. Biến thể được sử dụng trong quá trình thử nghiệm an toàn là EL+ bản Thái Lan (cũng được bán ở Indonesia và Singapore). Tại những thị trường này, Civic được trang bị 6 túi khí, hệ thống an toàn chủ động và bị động cùng bộ an toàn Honda Sensing.

Honda Civic 2022 thử nghiệm an toàn tại ASEAN NCAP.

Honda Civic 2022 đạt an toàn 5 sao của ASEAN NCAP.

Theo tin tức từ ASEAN NCAP, Honda Civic 2022 đạt 29,28 trong tổng số 32 điểm đối với thử nghiệm bảo vệ người trưởng thành (AOP). Đáng chú ý, mẫu sedan Nhật Bản đạt được điểm tuyệt đối trong các thử nghiệm tác động ở phần hông xe (8/8 điểm). Đối với thử nghiệm va chạm phía trước, Honda Civic 2022 đạt 14,54/16 điểm. Trong khi đó, khả năng bảo vệ đầu được đánh giá 6,74/8 điểm.

Xem thêm: Honda Civic Si 2022 chính thức ra mắt, thiết lập chuẩn mực mới cho dòng sedan thể thao nhỏ gọn

Đối với khả năng bảo vệ trẻ em (COP), Honda Civic hoàn toàn mới đạt đánh giá 46,72/51 điểm. Thực tế, mẫu sedan Nhật Bản có điểm số hoàn hảo trong cả thử nghiệm đâm trực diện phía trước và bên hông xe. Mặc dù vậy, Civic chưa đạt điểm tối đa đối với tiêu chí cài đặt ghế trẻ em và phát hiện trẻ em bị bỏ quên trong ô tô.

video

Video quá trình đánh giá an toàn của ASEAN NCAP đối với mẫu Honda Civic hoàn toàn mới.

Về công nghệ hỗ trợ an toàn, Honda Civic 2022 có thể đạt được 19,07/21 điểm nhờ có Honda Sensing. Các tính năng như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, giám sát sự tập trung của người lái và đèn pha tự động giúp bảo vệ người lái tốt hơn.

Xem thêm: Trước thềm đón phiên bản mới, đại lý ưu đãi Honda Civic hơn trăm triệu

Với việc Honda Civic 2022 đạt chuẩn an toàn 5 sao cao nhất, những khách hàng có dự định mua mẫu xe này sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Hy vọng rằng phiên bản Civic tại Việt Nam sẽ giữ lại tất cả các tính năng an toàn của phiên bản Thái Lan.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading