Hủy bỏ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2020

Thị trường ô tô | 05/08/2020

Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam 2020 chính thức thông báo hủy bỏ sự kiện do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô cập nhật, trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2020 (VMS 2020) đã chính thức bị hủy bỏ. Ban tổ chức cũng cho biết VMS 2021 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm sau, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến ban đầu, VMS 2020 dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, kéo dài từ 28/10/2020 - 1/11/2020 với sự tham gia của 15 hãng xe hơi, bao gồm Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen, Volvo và VinFast. Đơn vị tổ chức sự kiện gồm Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và Liên minh ATFA - Vinalink.

Gian hàng Ford tại VMS 2019 1

Gian hàng Ford tại VMS 2019.

Triển lãm Ô tô Việt Nam là sự kiện ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, quy tụ hàng loạt các hãng xe danh tiếng với các hoạt động hấp dẫn như giới thiệu xe mới, biểu diễn công nghệ, trải nghiệm thực tế thông qua công nghệ VR,... Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các hãng xe tăng sức ảnh hưởng trực tiếp với người tiêu dùng thông qua các hoạt động tương tác ngay trong khuôn khổ sự kiện, bao gồm cả hoạt động lái thử xe để khách hàng có cảm giác thực sau vô lăng. Đồng thời, khách hàng có nhu cầu đặt xe tại gian hàng trong sự kiện cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Năm ngoái, VMS 2019 đã thu hút 15 hãng xe tham sự cũng hơn 200.000 lượt khách tham quan trong 5 ngày tổ chức sự kiện, bao gồm các đại diện các cơ quan chính phủ, truyền thông và giới yêu xe. Được biết, tại sự kiện này, 15 hãng xe đã mang đến tổng cộng hơn 100 sản phẩm xe hơi nổi bật, bao gồm cả những sản phẩm sáng tạo như mẫu xe đua F1 của Honda, mẫu xe công nghệ của tương lai Lexus LF1-Limitless, mẫu xe ý tưởng Toyota TJ Cruiser, Audi e-tron,...

VMS 2019 thu hút đông đảo khách tham quan 1

VMS 2019 thu hút đông đảo khách tham quan.

Vì vậy, việc hủy bỏ VMS 2020 khiến không ít người hụt hẫng. Tuy nhiên, với bối cảnh hiện tại, khi làn sóng Covid-19 lần thứ 2 tràn vào Việt Nam, việc mở cửa một sự kiện quy mô lớn và quy tụ đông đảo người tham gia được cho là không phải điều nên làm vào lúc này. Điều này cũng tương tự với chặng đua F1 đã được hoãn tổ chức tại Việt Nam vào khoảng giữa tháng 3/2020.

Thực tế, VMS 2020 không phải là sự kiện ô tô đầu tiên bị hủy bỏ trên thế giới. Trước đó, hãng loạt các triển lãm ô tô nổi tiếng cũng đã bị hủy trong phút chót như Geneva, Paris, Detroit,... do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, nơi tổ chức Triển lãm Ô tô Detroit đã được thiết lập thành bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 vào hồi cuối tháng 3/2020.

Ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading