Hyundai Kona EV cháy hàng sau ít ngày mở bán

Thị trường ô tô | 25/02/2019

Vừa phân phối, Hyundai Kona EV đã không kịp sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại thị trường Bắc Mỹ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hãng ô tô Hàn mới đây đã đánh dấu sự đặt chân đầu tiên của mình tại phân khúc xe điện ở thị trường Mỹ bằng sản phẩm Hyundai Kona EV. Mẫu ô tô chính thức mở bán vào đầu tháng 2/2019 với mức giá khởi điểm từ 37.500 USD (khoảng 860 triệu VND).

Hyundai Kona EV cháy hàng sau ít ngày mở bán a1 

Dù trước khi ra mắt, Kona EV đã đứng trước vô vàn lời cảnh báo khi sẽ phải cạnh tranh cùng các đối thủ kì cựu hơn như Tesla Model 3, Nissan Leaf hay Chevrolet Bolt. Tuy nhiên, đến nay mẫu ô tô của Hyundai đã cho thấy rõ sức nóng đáng đe dọa của mình khi không có đủ hàng để giao cho khách hàng.

Tin tức ô tô cho biết, những ngày gần đây, trên các diễn đàn xe của Hyundai Bắc Mỹ, khách hàng đang kêu than rầm rộ vì không thể đặt mua Kona EV dù họ đã phải lặn lội hàng chục km để tìm kiếm ở những đại lý xa nhà. Có lẽ, chính nhà sản xuất ô tô cũng không đoán biết trước được tình cảnh này và đang xoay sở với các đơn hàng tấp nập.

Hyundai Kona EV cháy hàng sau ít ngày mở bán a2.

Trước đó, vào tháng 11/2018, Hyundai tiết lộ đã và đang có dự định mở rộng tầm phủ sóng của Kona EV. Vậy nhưng hãng xe hiện nay buộc phải thừa nhận kế hoạch đã “tan thành mây khói” vì không còn xe để bán. Hyundai cam kết sẽ vẫn thực hiện ý định này ở tương lai gần. 

Lí giải sức hút của Kona EV, mẫu ô tô điện dù có mức giá trung bình nhưng sở hữu ưu điểm về sức mạnh vận hành lẫn phạm vi hoạt động. Xe trang bị động cơ điện 201 mã lực - 394 Nm momen xoắn, cho

khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 7,2 giây. Sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển liên tục 402 km và thời gian sạc đầy hệ thống pin cũng khá ấn tượng, đầy 80% pin trong vòng 54 phút đối với bộ sạc nhanh.

Xem thêm:

(Ảnh: Internet) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading