Jaguar Land Rover muốn sử dụng nền tảng của BMW cho các mẫu crossover tương lai

Thị trường ô tô | 12/08/2019

Theo tin tức ô tô, Jaguar đang triển khai thực hiện dự án chế tạo hai mẫu crossover mới dựa trên nền tảng khung gầm tới từ BMW.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Jaguar E-Pace 2019.

Jaguar E-Pace 2019

Thông tin chính thức vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo tờ Autocar, các mẫu xe đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và có thể sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ tới. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kế hoạch trên giấy bởi dự án crossover trên vẫn chưa được bật đèn xanh.

Mặc dù vậy, báo cáo đưa tin một chiếc sẽ là xe crossover truyền thống trong khi chiếc còn lại là xe crossover coupe. Hai mẫu xe này có khả năng được thiết kế dựa trên nền tảng FA FAAR của BMW, vốn được sử dụng trên dòng xe BMW 1-Series mới.

Báo cáo cũng đề cập đến sự hợp tác mở rộng giữa hai ông lớn BMW và Jaguar Land Rover có khả năng mở ra đường hướng tới một mẫu Land Rover mới. Dù thông tin về mẫu ô tô mới này còn chưa đầy đủ, nhưng giới yêu xe đang dự đoán mẫu xe Land Rover sắp tới có thể tên là Freelander.

Land Rover Range Rover Evoque 2020.

Land Rover Range Rover Evoque 2019

Lo rằng các thông tin xoay quanh các thương vụ hợp tác trên chưa đủ "sốt dẻo" với độc giả, tờ Autocar còn tuyên bố hai mẫu xe Range Rover Evoque và Land Rover Discovery Sport thế hệ tiếp theo có thể là "anh chị em ruột" với chiếc BMW X1 và MINI Countryman kế tiếp.

Dù còn rất nhiều thông tin chưa được tiết lộ, nhưng Jaguar đã ám chỉ về sự xuất hiện của một mẫu crossover mới trong tháng 7 vừa qua. Vào thời điểm đó, hãng này cho hay mẫu xe sẽ có giá rẻ đáng kể hơn so với dòng xe E-Pace và có tên gọi là A hoặc B-Pace.

Theo tin tức ô tô, quyết định phát triển nhiều mẫu xe lấy nền tảng có nguồn gốc BMW có thể không phù hợp với thị hiếu của một số fan hâm mộ Jaguar Land Rover, nhưng sẽ giúp công ty tiết kiệm rất nhiều tiền. Theo Autocar, thiết kế của FAAR hiện đại hơn thiết kế Premium Transverse Architecture của Jaguar Land Rover, và có thể lắp đặt các hệ truyền động thông thường, hybrid và điện. Thiết kế cũng khá linh hoạt khi có thể làm nền tảng cho các mẫu xe dài từ 165 inch (4,2 mét) đến 181 inch (4,6 mét).

Nếu BMW và Jaguar Land Rover đạt được thỏa thuận hợp tác, Jaguar có khả năng tránh được tình huống mất công xây dựng một thiết kế hoàn toàn mới làm nền tảng cho các mẫu xe nhỏ hơn. Tất nhiên, mọi chuyện vẫn nằm trong vòng phỏng đoán và đàm phán.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading