Khan hàng, đại lý ô tô mạnh tay 'cắt' ưu đãi trong tháng 6, mẫu xe nào giảm giá sâu nhất?

Thị trường ô tô | 04/06/2022

Khi thời gian áp dụng giảm lệ phí trước bạ kết thúc, đại lý ô tô sẽ tăng ưu đãi để thu hút khách. Thế nhưng, đó mới chỉ là nhận định có xác suất sai rất cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Năm ngoái, khi chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp hết hiệu lực thì các hãng thi nhau ưu đãi, giảm giá để "kéo' khách. Năm nay thì khác. Tình trạng nguồn cung khan hiếm diễn ra trên diện rộng lại tạo "động lực" cho các hãng xe tăng giá bán, đại lý bán xe kèm "lạc". Bước sang tháng 6, không khí ưu đãi đã trầm hẳn. Số lượng ô tô bán kèm ưu đãi chỉ vỏn vẹn vài dòng xe.

Khan hàng, đại lý ô tô "cắt" ưu đãi trong tháng 6, mẫu xe nào giảm giá sâu nhất? 1

Khan hàng, đại lý ô tô "cắt" ưu đãi trong tháng 6, mẫu xe nào giảm giá sâu nhất? (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện tại, Hãng xe hơi Việt vẫn đang duy trì ưu đãi cho khách mua xe VinFast LUX SA2.0 với mức giảm lên tới 140 - 160 triệu đồng. Ngoài ra, hãng còn áp dụng mức giảm 40 triệu đồng cho dòng xe bán chạy VinFast Fadil.

Isuzu mu-X hiện đang giảm 70 triệu đồng tại đại lý nhưng đây chủ yếu là xe sản xuất 2021. Động thái này cho thấy đại lý tích cực "dọn" kho để chuẩn bị phân phối Isuzu mu-X 2022. Với mức giảm này, giá xe Isuzu mu-X hiện tại chỉ còn 725 - 879 triệu đồng trong khi giá niêm yết chính hãng lên tới 799 - 949 triệu đồng.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Nissan Almera đang được đại lý giảm giá lên tới 60 triệu đồng, đưa Almera cạnh tranh với các mẫu xe hạng A. Hiện tại giá xe Nissan Almera niêm yết trên website chính hãng dao động từ 469 - 579 triệu đồng.

Nissan Almera đang được đại lý giảm giá lên tới 60 triệu đồng 1

Nissan Almera đang được đại lý giảm giá lên tới 60 triệu đồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó nhóm xe lắp ráp trong nước cũng có tín hiệu thu hút khách bằng mức giảm nhẹ sau khi chính sách giảm lệ phí trước bạ kết thúc. Trong đó, Toyota Innova giảm 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm hoi bởi Innova cần kích cầu để thoát danh bán ế trong phân khúc xe đa dụng.

Ngoài những cái tên đã nhắc tới thì thị trường ô tô không ghi nhận thêm mẫu xe nào giảm giá. Ngược lại, nhiều mẫu xe đang trở thành tâm điểm trong các cuộc trao đổi trên hội nhóm khi khách hàng liên tục phản ánh tình trạng "bán bia kèm lạc" và phải chờ ít nhất là 6 tháng mới được giao xe. Đơn cử như trường hợp của Hyundai Santa Fe, Hyundai Creta, Hyundai Tucson, Ford Explorer, Toyota Raize, Ford Ranger, KIA Seltos...

Xem thêm: Thực hư chuyện "chạy" xe Hyundai Santa Fe 2 năm, bán lại không lỗ mà còn lãi to

Ford Ranger - mẫu xe được bán chênh giá do khan hàng 1

Ford Ranger - mẫu xe được bán chênh giá do khan hàng. (Nguồn ảnh: Khải Phạm)

Đáng nói, mẫu xe Honda CR-V trước đây vẫn duy trì ưu đãi khủng (giảm giá gần 300 triệu đồng) nay bỗng nhiên được đại lý bán với mức chênh khá lớn. Theo đó, khách hàng tại Hà Nội muốn mua dòng xe này phải chi thêm 40 triệu đồng để mua phụ kiện. Trong kho tại đại lý, lượng xe tồn kho không nhiều nên người mua bị giới hạn về lựa chọn.

Dự đoán, trong những tháng tới, thị trường ô tô sẽ có nhiều biến động. Điều rõ nhất là tốc độ tăng trưởng của các thương hiệu sẽ bị chững lại do nguồn cung khan hiếm. Tình trạng khan hiếm tiếp tục diễn ra trên diện rộng và chưa rõ thời gian kết thúc.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading