Khởi công dự án nhà máy sản xuất Pin VinES 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Thị trường ô tô | 13/12/2021

Nhà máy sản xuất pin VinES sẽ đặt tại khu kinh tế Vũng Áng – Hà Tĩnh với quy mô giai đoạn 1 là 8ha, tổng mức đầu tư lên tới 4.000 tỷ đồng.  

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast hởi công dự án nhà máy sản xuất Pin VinES 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Khởi công dự án nhà máy sản xuất Pin VinES 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Chiều 12/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Nhà máy sản xuất Pin VinES tại Khu kinh tế Vũng Áng. Theo đó, nhà máy sản xuất pin VinES sẽ cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của hãng xe VinFast. Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ được triển khai xây dựng với quy mô là 8ha, tổng mức đầu tư lên tới 4.000 tỷ đồng.

Theo tiết lộ, toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo công suất 100.000Pack pin/năm. Giai đoạn 2 nhà máy sẽ mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất lên 1 triệu Pack pin/năm.

Trong giai đoạn 1, nhà máy sản xuất pin xây dựng với quy mô 8 ha.

Trong giai đoạn 1, nhà máy sản xuất pin xây dựng với quy mô 8 ha.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, việc nghiên cứu xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại khu kinh tế Vũng Áng là một trong những nỗ lực thiết lập hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa nguồn cung của VinFast.

“Chúng tôi đã và đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Mỹ, Israel, Đài Loan, Trung Quốc để nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ pin tiên tiến nhất như sạc siêu nhanh, pin thể rắn”, ông Nguyễn Việt Quang nói.

Việc xây dựng Nhà máy sản xuất Pin VinES đã đánh dấu bước đi quan trọng trong việc thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” của Vingroup gồm: mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới; hợp tác với các đối tác để sản xuất các pin tốt nhất thế giới; tự nghiên cứu, phát triển sản xuất pin.

Xem thêm: Bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 chính thức ra mắt, đánh dấu thương hiệu xe điện Việt trên đất Mỹ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. 

Tham dự buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tập đoàn Vingroup trong việc chuyển hướng chiến lược sản xuất kinh doanh. Từ sản xuất ô tô VinFast đến điện thoại thông minh và hôm nay là nhà máy sản xuất pin. Đây là bước tiến đáng khích lệ, cổ động cho cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước với năng suất cao hơn.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho biết, khu kinh tế Vũng Áng được xác định là khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, đang từng bước phát triển, trở thành khu kinh tế tổng hợp, hình thành cụm ngành công nghiệp thép, điện, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ cảng biển nước sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải.

Đối với Hà Tĩnh, dự án Nhà máy sản xuất Pin VinES đánh dấu bước đột phá bền vững đối với công nghiệp tỉnh nhà, góp phần quan trọng tăng thu ngân sách, tiến tới tự cân đối ngân sách địa phương, tăng cường nội lực của Hà Tĩnh cho đầu tư phát triển và giải quyết tốt hơn các vấn đề an sinh xã hội.

Xem thêm: VinFast khai trương trụ sở chính tại Mỹ, thực hiện hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

Ảnh: Vingroup.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading