VinFast khai trương trụ sở chính tại Mỹ, thực hiện hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

Thị trường ô tô | 17/11/2021

VinFast vừa khai trương trụ sở chính của chi nhánh Mỹ. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng và chính quyền địa phương tại bang California và thành phố Los Angeles.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hãng xe điện thông minh toàn cầu đến từ Việt Nam - VinFast vừa thông báo việc ra mắt trụ sở chính tại Mỹ. Sự kiện ô tô này được phát đi ngay tại văn phòng của hãng ở thành phố Los Angeles.

Sự kiện họp báo chào mừng VinFast đến Los Angeles còn có sự tham gia của các quan chức cao cấp chính quyền bang California gồm Cố vấn Kinh tế Cao cấp của Thống đốc bang California Dee Dee Myers, Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles Nina Hachigian và các quan chức địa phương khác.

VinFast khai trương trụ sở chính tại Mỹ 1

    VinFast khai trương trụ sở chính tại Mỹ.

Trụ sở VinFast Mỹ nằm tại khu vực Playa Vista, nơi được gọi với biệt danh “Bãi biển Silicon” của thành phố Los Angeles, quy tụ nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới. Thành phố Los Angeles và bang California hiện đang đẩy mạnh hệ thống giao thông xanh, đó chính là cơ hội để VinFast thực hiện hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô: “Los Angeles là ‘thủ phủ’ của xu hướng đổi mới sáng tạo trong ngành giao thông trên thế giới, nơi mà các công ty thường chọn để kiểm thử và ra mắt các công nghệ mới. Chúng tôi rất tự hào khi được chào đón VinFast đến thành phố của chúng tôi vì chúng tôi đang tiếp tục đi đầu xu hướng làm cho các phương tiện giao thông kết nối tốt hơn, sạch hơn và bền vững hơn.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng giám đốc VinFast Mỹ cũng bày tỏ: “Chúng tôi rất hào hứng khi đặt trụ sở chính của VinFast Mỹ tại Los Angeles. Bang California nói chung và khu vực nam California nói riêng đang nhanh chóng trở thành tâm điểm của cuộc cách mạng trong ngành giao thông, nơi quy tụ những ý tưởng đổi mới sáng tạo, lực lượng lao động tài năng và quyết tâm đẩy nhanh quá trình điện hóa các loại phương tiện. Chúng tôi đặc biệt trân trọng và cảm ơn Ngài Thống đốc bang Gavin Newsom và Ngài Thị trưởng Eric Garcetti vì đã có những hỗ trợ không ngừng cho VinFast”.

Trụ sở của VinFast nằm trên khuôn viên rộng 1.400m2 và có thể mở rộng hơn trong tương lai. Đây là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast. Ngoài việc thành lập trụ sở chính, VinFast Mỹ còn đầu tư các văn phòng, chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực, triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ nhằm giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới tay khách hàng Mỹ, xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Trụ sở của VinFast nằm trên khuôn viên rộng 1.400m2 và có thể mở rộng hơn trong tương lai. 1

Trụ sở của VinFast nằm trên khuôn viên rộng 1.400m2 và có thể mở rộng hơn trong tương lai.

Trước đó, chính quyền bang California thông báo về việc VinFast là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu được phê duyệt ưu đãi thuế năm nay. Với quyết định đầu tư hơn 200 triệu USD (giai đoạn đầu) và tạo việc làm ổn định cho ít nhất hơn 1000 lao động địa phương, VinFast được hưởng khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD từ Chương trình Ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes).

Xem thêm: VinFast hé lộ điều đặc biệt giúp hãng xe Việt tỏa sáng tại Los Angeles Auto Show 2021

Đây là khoản ưu đãi thuế lớn nhất trong chương trình CalCompetes được trao cho một công ty ô tô và cũng là một trong mười khoản ưu đãi thuế lớn nhất được trao cho các công ty nói chung trong lịch sử 10 năm của chương trình.

Theo kế hoạch, VinFast chính thức ra mắt VF e35 và VF e36 tại Triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra từ 17 đến ngày 28/11/2021. Đây là hai mẫu xe điện thuộc phân khúc D và E, được trang bị các tính năng hỗ trợ lái cao cấp (ADAS) và hệ thống thông tin giải trí thông minh do VinFast phát triển. VinFast cũng là thương hiệu xe điện Việt Nam duy nhất mang đến sân chơi toàn cầu hệ sinh thái công nghệ toàn diện, thân thiện với môi trường.

Nguồn ảnh: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading