Kia Optima và Sorento giành giải thưởng xe thiết kế đẹp năm 2020

Thị trường ô tô | 14/01/2021

Kia Optima và Sorento là 2 mẫu xe nổi bật giúp hãng xe Hàn Quốc cạnh tranh với các đối thủ đẳng cấp thế giới như Toyota, Honda, Mazda và thậm chí cả Volkswagen về mặt thiết kế.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Optima và Sorento giành giải thưởng xe thiết kế đẹp năm 2020.

Kia Optima và Sorento giành giải thưởng xe thiết kế đẹp năm 2020. (Nguồn ảnh: Hyundai)

Theo tin tức ô tô, Kia Optima và Sorento là hai trong số những mẫu xe thế hệ mới nhất của Kia đã đạt giải thưởng GOOD DESIGN Awards lần thứ 70 trong hạng mục Giao thông vận tải.

Cụ thể, đó chính là Kia Optima thế hệ thứ 5 (hay còn gọi là Kia K5) và Kia Sorento thế hệ thứ 4. Đây không phải là lần đầu tiên Kia Optima và Sorento nhận giải GOOD DESIGN Awards bởi lẽ phiên bản thế hệ trước đã từng giành chiến thắng vào năm 2015.

Kia Optima là mẫu xe hấp dẫn khẳng đỉnh độ cạnh tranh của hãng xe Hàn Quốc.

Kia Optima là mẫu xe hấp dẫn khẳng đỉnh độ cạnh tranh của hãng xe Hàn Quốc. (Nguồn ảnh: Hyundai)

Ngoài Kia Optima và Sorento, hãng xe Hàn Quốc còn có Kia Telluride và Soul cũng đã từng đoạt giải thiết kế danh giá. Điều này càng khẳng định rằng Kia Optima và Sorento là những mẫu xe tuyệt vời. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của bộ đôi này tại một số thị trường ASEAN đều chậm hơn một thế hệ so với thị trường toàn cầu.

Do cả Kia Optima và Kia Sorento mới đều được ra mắt như là xe đời 2021, có thể hiểu được rằng thị trường Đông Nam Á vẫn chưa thể sớm đón nhận bộ đôi này. Bên cạnh đó, khó có khả năng cả 2 mẫu xe thế hệ mới sẽ ra mắt cùng thời điểm tại khu vực ASEAN.

Kia Sorento tiếp tục giành lấy danh hiệu xe có thiết kế đẹp.

Kia Sorento tiếp tục giành lấy danh hiệu xe có thiết kế đẹp. (Nguồn ảnh: Hyundaimotorgroup)

Kia và Hyundai đã đi được một chặng đường dài về mặt thiết kế. Hãng đã và đang có nhiều bước tiến để cạnh tranh với tư cách là đối thủ đẳng cấp thế giới với Toyota, Honda, Mazda và thậm chí cả Volkswagen về thiết kế, chất lượng sản xuất, công nghệ và sức mạnh hệ thống truyền động.

Kia Sorento xứng đáng là mẫu xe gầm cao 7 chỗ hấp dẫn khó cưỡng.

Kia Sorento xứng đáng là mẫu xe gầm cao 7 chỗ hấp dẫn khó cưỡng. (Nguồn ảnh: Hyundaimotorgroup)

Tại thị trường tiêu thụ ô tô nước ta, Kia Motors Việt Nam đã chính thức giới thiệu Kia Optima đến với khách hàng dưới dạng 1 mẫu sedan hạng D rẻ nhất thị trường Việt Nam với giá xe Kia Optima trong tầm từ 759 triệu đồng đến 919 triệu đồng.

Tương tự, Kia Sorento 2021 cũng đã chính thức ra mắt tại Việt Nam dưới dạng model xe gầm cao 7 chỗ lắp ráp nên được hưởng nhiều ưu ái về giá. Cụ thể, thế hệ All New trình làng với 2 tùy chọn động cơ xăng và diesel cùng 9 phiên bản. Giá xe dao động từ 1,079 tỷ đồng đến 1,299 tỷ đồng.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading