Lộ bằng chứng mẫu crossover Nissan Kicks chuẩn bị mở bán tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 05/11/2020

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks đã kích hoạt chế độ sẵn sàng xâm nhập các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Những thông tin từ ASEAN NCAP đã ngầm khẳng định điều này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hôm 30/10, Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á - ASEAN NCAP công bố kết quả đánh giá về mẫu Nissan Kicks 2021. Mẫu crossover cỡ nhỏ của Nissan được xếp hạng 5 sao về độ an toàn với số điểm của từng hạng mục bảo vệ người lớn, bảo vệ trẻ em, hỗ trợ an toàn lần lượt là 47,31 điểm; 20,77 điểm và 18,55 điểm.

Lộ bằng chứng mẫu crossover Nissan Kicks chuẩn bị mở bán tại Việt Nam 1

Lộ bằng chứng mẫu crossover Nissan Kicks chuẩn bị mở bán tại Việt Nam.

Thông tin trên web của ASEAN NCAP hé lộ Nissan Kicks 2021 sẽ được sản xuất tại Thái Lan để cung cấp cho khách hàng tại đây, đồng thời xuất khẩu sang các thị trường lân cận, trong đó có Việt Nam.

Danh mục trang bị an toàn bị động của mẫu xe ô tô mới sắp mở bán tại Việt Nam có tới 4 túi khí phía trước, bộ căng dây đai an toàn. Đây đều là những trang bị an toàn tiêu chuẩn. Những bản cao cấp hơp sẽ có thêm tuỳ chọn 2 túi khí rèm, 2 túi khí bên sườn.

Nissan Kicks 2021 sẽ được sản xuất tại Thái Lan 1

Nissan Kicks 2021 sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Các trang bị an toàn chủ động của Nissan Kicks bao gồm: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng thân xe điện tử ESC, nhắc nhở cài dây đai an toàn cho hàng ghế  trước. Trang bị an toàn dành cho khách Việt ít hơn hẳn so với các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, không có sự hiện hữu của tính năng cảnh báo điểm mù và công nghệ hỗ trợ an toàn tiên tiến.

Phiên bản thử nghiệm tại ASEAN NCAP là dành cho thị trường ô tô Thái Lan. Xe được trang bị động cơ 1.2L, 3 xi-lanh, đi kèm mô-tơ điện, cho công suất cực đại 127 mã lực, momen xoắn cực đại 260 Nm.

Danh mục trang bị an toàn bị động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường. 1

Danh mục trang bị an toàn bị động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường.

Nissan chưa công khai bảng thông số của mẫu xe mới tại các thị trường còn lại. Theo AutoIndustriya dự đoán, những quốc gia còn lại sẽ sử dụng Nissan Kicks với khối động cơ 1.3L tăng áp, sản sinh công suất cực đại 154 mã lực, momen xoắn cực đại 254 Nm hoặc trang bị động cơ 1.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 105 mã lực, mô-men xoắn tối đa 142 Nm.

Danh mục trang bị an toàn chủ động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường. 1

Danh mục trang bị an toàn chủ động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường.

Tại Việt Nam, Sau khi ngừng hợp tác với liên doanh với Tan Chong Motor, Nissan Việt Nam lựa chọn Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) làm nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Nissan. Mối quan hệ này được thiết lập từ ngày 1/10.

Khi về nước, Nissan Kicks 2021 trở thành đối thủ trực tiếp của mẫu crossover cỡ nhỏ bao gồm: Ford EcoSport, Honda HR-V, Hyundai Kona và Kia Seltos, thậm chí cạnh tranh ngang cơ với Toyota Corolla Cross. Đối đầu với nhiều đối thủ, Nissan Kicks 2021 sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là khi đối thủ Kia Seltos chiếm ưu thế về giá bán khi chốt giá 589 triệu đồng - rẻ nhất phân khúc.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading