Lộ diện xe bus VinFast tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 07/08/2019

Sau khi giao lô hàng VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 đầu tiên đến khách hàng, hãng xe Việt tiếp tục gây bất ngờ khi sản xuất xe bus mà nhiều khả năng đây là xe chạy điện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vừa qua, trên mạng xã hội facebook mới xuất hiện hình ảnh chiếc xe bus với logo VinFast, đây là điều khá bất ngờ bởi thương hiệu này chỉ vừa hoàn thành bàn giao lô xe du lịch dòng LUX đầu tiên tại Việt Nam. Hãng xe Việt cũng chưa tiết lộ bất cứ thông tin và kế hoạch sản xuất nào về mẫu xe bus mới xuất hiện.

Lộ diện xe bus VinFast tại Việt Nam a1

Ô tô điện VinFast mới lộ diện

Qua hình ảnh, nhiều chuyên gia cho biết đây là mẫu xe bus nhiều khả năng chạy bằng điện, đây là một trong những giải pháp bảo vệ môi trường, hạn chế khí thải từ những động cơ xăng hoặc dầu. Phần đầu chiếc xe bus này khá dữ dằn với cụm đèn LED chạy ban ngày mắt "lườm", dải mạ crom kéo dài và đặc biệt logo được thiết kế nằm ở phần kính lái với khả năng phát sáng.

Các dự đoán trên hoàn toàn có cơ sở bởi cách đây không lâu, VinFast đã đạt thỏa thuận với đối tác Kreisel Electric, đơn vị sẽ hỗ trợ VinFast trong việc phát triển những giải pháp đóng gói pin cho ô tô điện.

Dòng pin dành cho ô tô điện của thương hiệu này được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast tại Cát Hải - Hải Phòng. Theo tiết lộ, những khối pin dành cho xe điện của VinFast sẽ đạt các tiêu chí như có công suất cao, trọng lượng giảm thiểu tối đa, nâng cao khả năng an toàn và tin cậy cao.

Lộ diện xe bus VinFast tại Việt Nam a2

Sự hợp tác của VinFast với Kreisel Electric nhằm đẩy mạnh quá trình sản xuất ô tô điện và chiếc xe đầu tiên được cho là xe bus có thể ra mắt ngay trong năm nay. 

Không chỉ vậy, sau khi đạt thỏa thuận với Kreisel Electric, đại diện VinFast cũng tiết lộ sẽ sản xuất tổng cộng 12 mẫu xe điện và trình làng từ năm 2019-2020. Song vị đại diện này không tiết lộ cụ thể về kế hoạch sản xuất ô tô điện thuộc những dòng nào, hướng đến cạnh tranh ở những phân khúc xe hơi nào tại nước ta.

Lộ diện xe bus VinFast tại Việt Nam a3

Về Kreisel Electric, đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất pin cho các phương tiện giao thông chạy điện đường bộ, thủy đến hàng không với những giải pháp công nghệ mới. Công ty này là đối tác của những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới như Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem,..

Xem thêm: 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading