Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP

Thị trường ô tô | 02/06/2019

VinFast Fadil là chiếc xe hạng A an toàn sau khi vượt qua hàng loạt bài thử nghiệm va chạm khắt khe của ASEAN NCAP.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thương hiệu ô tô Việt Nam VinFast đã chính thức công bố video ghi lại quá trình kiểm tra an toàn đối với mẫu xe hạng A Fadil. Các bài kiểm tra được Trung tâm Kỹ thuật General Motors Hàn Quốc thực hiện theo tiêu chuẩn của ASENA NCAP với những kết quả khá bất ngờ mà VinFast Fadil đã mang lại.

Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a1

VinFast Fadil hiện đã về tới đại lý

Theo đó, có tất cả ba bài thử nghiệm gồm:

  • Kiểm tra hệ thống cảm biến tại tốc độ 26km/h
  • Đâm trực diện phía trước ở tốc độ 64km/h
  • Thử nghiêm đâm ngang hông ở tốc độ 50km/h. 

Video xe VinFast Fadil vượt qua các bài thử nghiệm va chạm

Sau khi thực hiện cả 3 bài kiểm tra trên, VinFast Fadil đều đã đạt những chỉ số an toàn theo đúng tiêu chuẩn ASENA NCAP nên người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mẫu xe này trong phân khúc hạng A.

Thời điểm hiện tại, VinFast Fadil đã có mặt tại tất cả các hệ thống đại lý chính hãng VinFast - Chevrolet trên toàn quốc và khách hàng những trải nghiệm thực tế đầu tiên. Chương trình lái thử tại đại lý chính dành cho VinFast Fadil sẽ kết thúc vào ngày 5/6 tới đây để chuẩn bị cho những xe đầu tiên đến tay khách hàng vào ngày 17/6/2019.

Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a2

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng đã tự tay lái thử chiếc xe hơi mới VinFast Fadil, hầu hết đều có những đánh giá khách quan về chiếc xe này với khả năng tăng tốc ấn tượng nhất phân khúc. Để có trải nghiệm tốt về vận hành, VinFast Fadil được trang bị động cơ xăng 1.4L, 4 xi lanh thẳng hàng cho công suất 98 mã lực và 128 Nm mô-men xoắn kết hợp với hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước. Đây là chiếc xe hạng A có công suất lớn nhất tại Việt Nam vào thời điểm này, các đối thủ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning chỉ có công suất dừng lại ở mức 86 mã lực.

Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a6 Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a7
Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a3 Video VinFast Fadil vượt qua kiểm tra va chạm của ASEAN NCAP a5

VinFast Fadil tại đại lý là xe đầy đủ trang bị

Ngoài khả năng vận hành ấn tượng thì nhược điểm của VinFast Fadil đến từ thiết kế vẫn có khá nhiều điểm chung với Chevrolet Spark, khả năng cách âm cũng chưa thực sự ấn tượng của chiếc xe hạng A của thương hiệu Việt. Tuy nhiên, đây cũng là yếu điểm của hầu hết những chiếc xe trong phân khúc thấp nhất ở Việt Nam.

Đặc biệt, VinFast Fadil bị khá nhiều khách hàng không hài lòng bởi trang bị nghèo nàn khi không có màn hình trung tâm, la-zăng nhôm, vô-lăng bọc nhựa, không tích hợp phím điều khiển, điều hòa chỉnh cơ, chìa khóa cơ... ở bản tiêu chuẩn với mức giá 394,9 triệu đồng. Trong khi đó, khách hàng muốn một chiếc xe đầy đủ tiện nghi sẽ phải trả thêm khoảng hơn 74 triệu đồng nữa mới đầy đủ "đồ chơi" như xe hiện trưng bày tại đại lý mà khách hàng đang được lái thử.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading