Maybach S600 Pullman của ông chủ tập đoàn FLC chính thức ra biển trắng

Thị trường ô tô | 22/04/2019

Chiếc xe hạng siêu sang Mercedes-Benz MayBach S600 Pullman thuộc sở hữu của vị Chủ tịch tâp đoàn FLC xuất hiện trên đường phố Hà Nội với tấm biển trắng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo một số nguồn tin, đây là chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 có biển số tại Việt Nam nhưng là chiếc đầu tiên mang "biển trắng". Chiếc đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh mang biển số "ngoại giao" (NG). 

Mercedes-Maybach S600 Pullman  của chủ tịch tập đoàn FLC...

Mercedes-Maybach S600 Pullman của chủ tịch tập đoàn FLC xuất hiện trên đường phố

Mới đây, chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman của Chủ tịch tập đoàn FLC đã xuất hiện trên đường phố với tấm biển số đăng kí tại Hà Nội.

Mercedes-Maybach S600 Pullman là mẫu xe siêu sang có trục cơ sở kéo dài nổi tiếng của thương hiệu xe hơi danh tiếng nước Đức. Mẫu xe này có thể được xem là chuẩn mực phương tiện của giới siêu giàu, các chính khách, các nguyên thủ. Không quá bất ngờ khi chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ hai lăn bánh tại Việt Nam thuộc sở hữu của ông chủ Tập đoàn FLC, bởi vị doanh nhân này còn sở hữu trong tay nhiều mẫu xe siêu sang khác như Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng độc nhất vô nhị, Maybach 62S, một vài chiếc Rolls-Royce Ghost,...

Maybach S600 Pullman sở hữu chiều dài lên tới 6,5m với kiểu dáng sang trọng và đồ sộ, khoảng cách trục cơ sở lên đến 4,4m ngang hàng với chiều dài toàn bộ của nhiều mẫu sedan cỡ nhỏ. Chiếc xe của Chủ tịch FLC mang màu ngoại thất đen thay vì màu trắng như chiếc đầu tiên mang biển "ngoại giao" tại TP Hồ Chí Minh. 

Mercedes-Maybach S600 Pullman mang biển "ngoại giao" tại TP Hồ Chí Minh...

Mercedes-Maybach S600 Pullman mang biển "ngoại giao" tại TP Hồ Chí Minh

Tên gọi "Pullman" ban đầu được sử dụng cho toa xe lửa rộng rãi và sang trọng do Công ty Pullman Palace Car của Mỹ sản xuất. Về sau, cách đặt tên này được áp dụng trên những mẫu xe hạng sang có khoang nội thất dài, rộng và sang trọng, đẳng cấp của Mercedes-Benz. Theo đó, Maybach S600 Pullman có không gian phía sau tách biệt với buồng lái bằng một vách ngăn với 4 chỗ ngồi phía sau đối diện nhau. 

Ghế ngồi Mercedes-Maybach S600 Pullman...

Ghế ngồi trên khoang hành khách của Mercedes-Maybach S600 Pullman

Ghế ngồi khoang hành khách của Mercedes-Maybach S600 Pullman có khả năng ngả 43,5 độ, bệ đỡ chân chỉnh điện, cửa kính ngăn chỉnh điện và có thể chỉnh độ trong, đục của kính. Hệ thống rèm và màn hình 18.5 inch ở vách ngăn. Hệ thống âm thanh trên xe là loại loa hàng hiệu Burmester 3D cao cấp. 

Khoang lái của chiếc xe là một bầu trời công nghệ với những chi tiết được chế tác tinh xảo từ những vật liệu cao cấp như gỗ quý, da và kim loại. Bên cạnh đó, chiếc xe được trang bị nhiều chế độ lái khác nhau để phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm khả năng di chuyển của người dùng. 

Khoang lái Mercedes-Maybach S600 Pullman...

Khoang lái Mercedes-Maybach S600 Pullman

Mercedes-Maybach S600 Pullman được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.0L tăng áp kép cho công suất 530 mã lực và mô men xoắn cực đại 830 Nm.

Khoang động cơ Mercedes-Maybach S600 Pullman...

Khối động cơ V12 của Mercedes-Maybach S600 Pullman

Hiện chưa có thông tin tiền mà Chủ tịch tập đoàn FLC chi ra để sở hữu chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Mercedes-MayBach nhưng mức giá bán Mercedes-Maybach S600 Pullman  tại châu Âu của mẫu xe này ở mức khoảng 560.000 USD. Và con số ước tính để chiếc xe này lăn bánh tại Việt Nam là khoảng trên 30 tỷ đồng. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading