Mercedes-Benz công bố doanh số quý I/2020

Thị trường ô tô | 04/05/2020

Doanh số quý I/2020 của Mercedes thấp hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, Daimler AG - công ty mẹ của các thương hiệu như Mercedes-Benz, Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach - cũng công bố mức giảm doanh số quý I/2020 đáng quan ngại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz công bố doanh số quý I/2020.

Mercedes-Benz công bố doanh số quý I/2020.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz công bố doanh số quý I/2020 và cho thấy hãng cũng đang gặp tình trạng tương tự các thương hiệu ô tô lớn trên thế giới khi đối mặt tổn thất nặng nề kể từ khi đại dịch COVID-19. Từ đó, Daimler AG - công ty mẹ của các thương hiệu như Mercedes-Benz, Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach – vừa công bố kết quả kinh doanh trong quý I/2020.

Trong quý đầu tiên của năm nay, Daimler đã sản xuất tổng cộng 644.300 xe khách và xe thương mại. Mặc dù nghe có vẻ lớn nhưng con số này thực sự thấp hơn 17% so với hiệu suất 773.800 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu toàn cầu cũng giảm trong quý I/2020. Từ 39,7 tỷ Euro vào năm ngoái, công ty chỉ kiếm được 37,2 tỷ Euro, dẫn đến mức giảm 6%.

Doanh số quý I/2020 Mercedes-Benz ảm đạm.

Doanh số quý I/2020 Mercedes-Benz ảm đạm.

Mặc dù công ty đã chịu một số tổn thất nhưng không phải mọi thứ đều tiêu cực đối với gã khổng lồ ô tô Đức. Theo ông Ola Källenius - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG và Mercedes-Benz AG, hãng đã có thể giảm thiểu thiệt hại bằng cách ngừng sản xuất ngay từ tháng 3 và chuyển sang chế độ quản lý chi phí. Nhờ vậy, tập đoàn có thể đảm bảo sức mạnh tài chính của mình.

“Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu và công ty chúng tôi. Daimler đã đưa ra quyết định chủ động ngừng sản xuất vào tháng 3 và nhanh chóng chuyển sang chế độ duy trì dòng tiền mặt và quản lý chi phí. Bây giờ chúng tôi đã bắt đầu tăng dần dần số lượng sản xuất xe. Đồng thời, Daimler đang tiếp tục đầu tư vào các công nghệ cốt lõi, bao gồm điện hóa và số hóa. Đây là những yếu tố không thể thiếu trong tương lai của chúng tôi”, ông Källenius cho biết.

 Mercedes-Benz, Daimler cố gắng vực dậy sau doanh số quý I/2020.

 Mercedes-Benz, Daimler cố gắng vực dậy sau doanh số quý I/2020.

Theo Daimler, doanh số xe con và xe van của Mercedes-Benz đã giảm 16% xuống còn 546.700 chiếc trong thị trường ô tô quý I/2020. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức 652.400 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh số giảm cũng cho thấy doanh thu thấp hơn một chút, ở mức 23,2 tỷ Euro so với 24,1 tỷ Euro trong quý 1 năm 2019.

Mặc dù đang gặp khó khăn, Daimler tự tin rằng hãng sẽ có thể vượt qua “cơn bão”. Hãng cho biết có vị thế tốt để quản lý doanh nghiệp cả trong và sau đại dịch. Công ty có kế hoạch biến điều này thành hiện thực bằng cách giảm chi tiêu cho tài sản, nhà máy, trang thiết bị cũng như cho nghiên cứu và phát triển so với năm trước.

(Nguồn ảnh: Autoindustriya)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading