Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi, mẫu xe cũ nào bị gọi tên?

Thị trường ô tô | 27/07/2022

Chỉ trong 1 tháng, BMV đã công bố 3 đợt triệu hồi liên tiếp. Lần này là là chiếc Mercedes-Benz Van-Vitoria (số loại 693) đời 2013 - 2014, sản xuất tại Đức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tiến hành triệu hồi xe Mercedes-Benz Van-Vitoria (số loại 693) sản xuất tại Đức trong giai đoạn từ 11/2013 - 3/2014. Nguyên nhân dẫn đến triệu hồi là hãng muốn thay thế cụm túi khí trên vô lăng có nguy cơ bị lỗi.

Đợt triệu hồi lần này diễn ra trên quy mô toàn cầu và đơn vị chủ trì là công ty mẹ Mercedes-Benz AG. Theo thông tin của nhà sản xuất, những chiếc xe thuộc diện bị triệu hồi đang sử dụng bộ bơm khí có nguy cơ bị nhiễm ẩm qua thời gian và trong điều kiện khí hậu nhất định.

Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi, mẫu xe cũ nào bị gọi tên? 1

Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi, mẫu xe cũ nào bị gọi tên?

Được biết, bộ bơm khí này được sản xuất bởi Tanaka - công ty từng gây chấn động ngành công nghiệp ô tô thế giới với những đợt triệu hồi lỗi túi khí trên quy mô toàn cầu.

Mercedes-Benz cho biết, hệ thống túi khí trên xe được kích hoạt trong trường hợp xe bị tai nạn. Việc giải phóng khí trơ sẽ tạo nên áp lực lớn là có thể làm bộ bơm khí bị vỡ. Trong trường hợp này, túi khí sẽ không phát huy nhiệm vụ của nó mà còn khiến người ngồi trong xe đối diện với nguy cơ bị sát thương bởi những mảnh vỡ của bộ bơm khí bắn ra do va đập.

MBV cho hay, có tất cả 53 Van-Vitoria có mặt tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi để khắc phục lỗi. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng chưa nhận được bất cứ thông tin nào cho thấy người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí Tanaka trên xe Mercedes-Benz Van-Vitoria.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, hãng xe sang Đức vẫn quyết định triệu hồi các dòng xe bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế cụm túi khí nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có cho người sử dụng.

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi sẽ được sửa chữa, khắc phục lỗi túi khí miễn phí tại các đại lý ủy quyền của MBV. Kỹ sư của hãng sẽ tiến hành thay thế bộ bơm khí. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến là 1 giờ. Chủ xe nên sắp xếp lịch và đặt lịch hẹn để tránh thời gian chờ đợi.

Những chiếc Mercedes-Benz Van-Vitoria nhập khẩu tư nhân và có cùng năm sản xuất với xe bị lỗi vẫn được MBV kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo công bố của Mercedes-Benz AG.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, MBV đã tiến hành 3 đợt triệu hồi. Giữa tháng 7, hãng tiến hành triệu hồi Mercedes-Benz GLS 450 và 580 nhằm khắc phục lỗi hệ thống dây điện, dẫn tới túi khí có thể bung không đúng cách, tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn. Cuối tháng 6, MBV đã tiến hành triệu hồi loạt xe SUV do lỗi hệ thống phanh.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading