Rời tàu bọc thép, nhà lãnh đạo Triều Tiên di chuyển về Hà Nội bằng siêu xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Thị trường ô tô | 25/02/2019

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và đoàn tùy tùng đã có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào 27-28/2 tới. Trước đó, ông Kim đã di chuyển bằng siêu xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard từ ga Đồng Đăng về Thủ đô Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tạp chí ô tô cho biết, chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã đến Việt Nam sau khi di chuyển khoảng 65 tiếng bằng đoàn tàu bọc thép từ Bình Nhưỡng đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục về khách sạn Melia (Hà Nội) bằng siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 1

Sau khi rời tàu bọc thép, ông Kim và đoàn tháp tùng nhanh chóng di chuyển về Hà Nội bằng xe chuyên dụng. Như thường lệ, đội vệ sĩ 12 người luôn tập trung xung quanh siêu xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chở ông Kim Jong Un. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 2

Ở mỗi bên siêu xe S600 Pullman Guard đều có 6 vệ sĩ và sẽ cùng chạy theo khi xe rời ga Đồng Đăng. Đội vệ sĩ của ông Kim sẽ chạy bộ theo siêu xe bọc thép này một đoạn trước khi lên một chiếc Toyota Land Cruiser phía sau. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 3

Trước khi rời khỏi ga Đồng Đăng, truyền thông đã ghi lại được hình ảnh chủ tịch Kim Jong-Un hạ cửa kính siêu xe và vẫy tay chào người dân Việt Nam. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 4

Bên cạnh Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chở ông Kim, ngay phía sau là chiếc Maybach 62S được cho là chở em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 6

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là mẫu xe thường xuyên được sử dụng trong các chuyến công du của ông Kim. Đây là siêu xe được thiết kế riêng, chỉ dành cho các yếu nhân với các trang bị đặc biệt. Cụ thể, S600 Pullman Guard sở hữu những tấm thép bảo vệ bên trong thân xe ở những vị trí quan trọng, tích hợp thêm sàn bọc thép và có khả năng chống đạn với trọng lượng lên đến hơn 5,5 tấn. Trang bị động cơ cho siêu xe bọc thép của chủ tịch Kim là loại V12, dung tích 5.513 cc, sản sinh công suất 517 mã lực và mô men xoắn 830 Nm. Tốc độ tối đa của xe lên đến 210 km/h. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 8

Trong đoàn xe tháp tùng chủ tịch Triều Tiên, còn có thêm 2 chiếc Toyota Land Cruiser. Trước đó, cả 2 chiếc xe này đều được vận tải cơ IL-76MD của hãng Air Koryo (Triều Tiên) đưa tới sân bay Nội Bài từ sáng 24/2. Đi cùng với 2 chiếc xe này còn có các thành viên đội an ninh Triều Tiên, nhằm chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Được biết, đây là lần xuất hiện đầu tiên của Toyota Land Cruiser trong một chuyến công du quốc tế của ông Kim. Trong khi các chuyến công du Trung Quốc, hội nghị lần 1 ở Singapore với Tổng thống Mỹ hay hội nghị thượng đỉnh liên Triều với Tổng thống Hàn Quốc đều có không có sự tham gia của mẫu xe này. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 9

Ngoài đoàn xe của Triều Tiên, Việt Nam cũng cử lực lượng bảo vệ và hộ tống ông Kim về khách sạn Melia, trong đó có mô tô Yamaha FJR1300 phiên bản Police...

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 14

...hay xe bọc thép, xe quân đội.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 10

Đoàn xe di chuyển về Hà Nội.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 17

Đoàn xe của ông Kim hướng về khách sạn Melia (Hà Nội)

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 16

Đội cận vệ của ông Kim quan sát kỹ trước khi rời khỏi xe khi đoàn xe đã tiến vào cửa khách sạn. 

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 5

Cận cảnh xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chở ông Kim Jong Un

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong Un về Hà Nội 19

Trước đó, Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và Maybach 62S đã được vận chuyển đến Việt Nam trên cùng đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong Un và các quan chức Triều Tiên.

video

Siêu xe bọc thép của 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading