Infographic: Mức phạt khác nhau giữa lỗi không mang và không có giấy tờ xe từ năm 2020

Thị trường ô tô | 25/12/2020

Người tham gia giao thông cần biết mức phạt lỗi quên bằng và không có bằng rất khác nhau, nắm được hai lỗi này để tránh bị phạt oan.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

  • Đăng ký xe;

  • Giấy phép lái xe;

  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Như vậy, nếu bạn không mang theo các loại giấy tờ trên thì sẽ bị xử phạt về lỗi không mang giấy tờ xe theo quy định của pháp luật. Người tham gia giao thông cần biết mức phạt lỗi quên giấy tờ xe và không có giấy tờ xe rất khác nhau. Khi quên giấy tờ xe, tài xế cũng cần phải chứng minh cho CSGT để tránh bị phạt oan. 

Đối với trường hợp người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ xe, sẽ tiến hành lập biên bản đối với người điều khiển phương tiện về hành vi không có Giấy tờ xe (và hành vi vi phạm khác), sau đó tạm giữ phương tiện theo quy định.

Trong thời hạn giải quyết vụ việc, nếu người vi phạm xuất trình được giấy tờ xe lái thì người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà người vi phạm không xuất trình được Giấy tờ xe thì phải chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không có giấy tờ xe.

Mức xử phạt lỗi quên bằng và không có bằng từ năm 2020.

(Thiết kế: Tố Uyên)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading