Người Việt luôn mơ ô tô giá rẻ nhưng lại kêu than khi tắc đường

Thị trường ô tô | 09/02/2019

Giấc mơ ô tô giá rẻ tại Việt Nam có lẽ chưa bao giờ có hồi kết, vấn đề giá xe được bàn tán hết sức xôn xao trong dư luận. Tuy nhiên, luôn mơ ô tô giá rẻ nhưng nhiều người lại kêu than mỗi khi tắc đường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô giá cao và tắc đường chính là hai "đặc sản" của các thành phố lớn tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng ta vẫn không ngừng mơ giấc mơ đến một ngày giá ô tô giảm xuống ngang hàng với các nước bè bạn trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, hàng ngày chúng ta vẫn than phiền mỗi khi di chuyển qua những cung đường tắc nghẽn. 

Nếu bạn sinh sống ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, sẽ không xa lạ gì với viễn cảnh tắc đường như cơm bữa. Mỗi buổi sáng bạn thức dậy và bước ra đường đi làm nhưng gặp phải cơn ác mộng tắc đường và đến nơi làm việc thì "khung giờ vàng" đã qua. Chắc hẳn, ít nhiều trong chúng ta sẽ buông những lời than vãn, kêu ca về tình trạng tắc đường và mơ ước về những con phố phẳng lặng chẳng mấy khi ùn tắc của một số nước phát triển. 

Cảnh tắc đường ở Hà Nội...

Tắc đường đã trở thành "đặc sản" của Hà Nội và Sài Gòn

Ở một khía cạnh khác, mỗi khi nhắc đến giá ô tô tại Việt Nam, nhiều người lại bàn tán xôn xao, và than vãn giá xe quá cao trong khi thu nhập người dân lại đang ở mức thấp khiến cho xe hơi trở nên xa xỉ với phần lớn người Việt. 

Phải chăng chúng ta đã quá tham lam?

Khi mà tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng tại các khu vực đô thị như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh không thể theo kịp tốc độ di dân nhập cư và sự gia tăng chóng mặt của phương tiện giao thông. 

Hãy thử tưởng tượng, nếu giá xe ô tô tại nước ta giảm xuống và còn khoảng 2/3 mặt bằng giá như bây giờ thì điều gì sẽ xảy ra? Khi đó, lượng xe ô tô gia tăng thêm hàng năm có thể gấp từ 1,5 đến 2 lần so với hiện tại. Và viễn cảnh giao thông trên những trục đường chính ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ ra sao? Chắc chắn là chúng ta sẽ còn "kêu than" về tắc đường gay gắt hơn nữa. Vì vậy, giá xe ô tô chưa thể rẻ là vì chờ đợi sự phát triển của cơ sở hạ tầng theo kịp sự gia tăng lượng phương tiện giao thông

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading