Sau Ford và Toyota, nhà máy lắp ráp Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thị trường ô tô | 31/03/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà máy lắp ráp xe Hyundai của TC Motor tại Ninh Bình sẽ tạm dừng hoạt động từ 01/04 đến 15/04.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô cập nhật mới nhất, TC Motor - tập đoàn lắp ráp và phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất và lắp ráp từ 01/04 đến 15/04 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian tái hoạt động trở lại dự kiến vào giữa tháng 4 nếu tình hình khả quan hơn. Đây cũng được coi là động thái TC Motor chấp hành nghiêm chỉ thị “cách ly toàn xã hội” 15 ngày do Thủ tướng ban hành bắt đầu từ 0h ngày 01/04.

Nhà máy lắp ráp xe Hyundai tại Ninh Bình tạm ngừng hoạt động 1

Nhà máy lắp ráp xe Hyundai tại Ninh Bình tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: Internet)

Đại diện TC Motor cho biết do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quyết định tạm ngưng hoạt động sản xuất tại nhà máy Hyundai tại Ninh Bình nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người lao động, đối tác và khách hàng.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, hãng cũng đã chịu ảnh hưởng do một số linh kiện được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tại thời điểm đó, để đảm bảo nguồn cung ra thị trường, tập đoàn vẫn duy trì hoạt động sản xuất tại các nhà máy với kho linh kiện lưu trữ trong quá trình đợi hoạt động sản xuất tại Hàn Quốc khôi phúc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hoạt động sản xuất cần tạm dừng để bảo vệ sức khỏe con người.

Trước khi dừng hoạt động, nhà máy lắp ráp Hyundai tại Ninh Bình cũng đã thực hiện vệ sinh khu vực làm việc, cung cấp nước rửa tay và hướng dẫn rửa tay đúng cách tại các khu vực sinh hoạt chung nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch Covid-19.

TC Motor là tập đoàn chiếm thị phần lớn tại thị trường ô tô Việt Nam. Kết thúc năm 2019, thương hiệu xe Hyundai thuộc quản lý của tập đoàn TC Motor cũng thống lĩnh doanh số bán ô tô tại thị trường Việt Nam (không bao gồm xe thương mại, xe tải và xe buýt).

TC Motor lắp ráp nhiều mẫu xe mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam 1

TC Motor lắp ráp nhiều mẫu xe mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam.

Trước TC Motor, Ford Việt Nam và Toyota Việt Nam cũng đã tạm ngưng hoạt động tại các nhà máy để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trong đó, Ford Việt Nam đã công bố tạm đóng cửa nhà máy tại Hải Dương từ ngày 26/3. Toyota Việt Nam quyết định tạm đóng cửa nhà máy tại Vĩnh Phúc từ ngày 30/3.

Bên cạnh đó, các đại lý tại Hà Nội và TP.HCM cũng sẽ tạm thời đóng cửa để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, đối tác và khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Trong khi đó, công ty phân phối Audi chính thức tại Việt Nam cũng quyết định tạm dừng hoạt động tại 3 đại lý chính thức Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với thời gian tái hoạt động dự kiến vào ngày 16/04.

Cho đến nay, dịch Covid-19 khởi điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã tác động đến hơn 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tính đến 18h ngày hôm nay (31/03), thế giới đã ghi nhận 801.061 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 38.748 ca tử vong. Tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 là 207 ca.

Trưa nay (31/03), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu “cách ly toàn xã hội”, không tập trung quá 2 người nơi công cộng trong 15 ngày từ 0h ngày 01/04.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading