Nối tiếp Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19

Thị trường ô tô | 30/03/2020

Sau khi Ford quyết định tạm đóng cửa nhà máy tại Hải Dương từ ngày 26/3 thì Toyota Việt Nam cũng ra quyết định tương tự đối với nhà máy của hãng tại Vĩnh Phúc từ ngày 30/3/2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện tại, dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã bùng phát và lan rộng ra trên toàn thế giới. Những ảnh hưởng mà dịch Covid-19 gây ra cho nhân loại đến giờ phút này là vô cùng to lớn cả về người và vật chất. Các hoạt động kinh doanh bị ngừng trệ, các hoạt động tụ tập đông người bị hạn chế. Tại Việt Nam, số ca dương tính với virus corona đã lên đến 194 ca và tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp.

Trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam, ảnh hưởng rõ rệt nhất là doanh số xe bán ra nửa đầu tháng 3 sụt giảm mạnh. Trước đó, Ford Việt Nam đã công bố tạm đóng cửa nhà máy tại Hải Dương từ ngày 26/3. Hiện tại, Toyota trở thành doanh nghiệp ô tô thứ 2 tại nước ta quyết định tạm đóng cửa nhà máy của hãng tại Vĩnh Phúc từ ngày 30/3. Ngoài ra, các đại lý của Toyota tại Hà Nội và TP.HCM cũng sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 30/3 để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như các nhà phân phối, nhân viên của hãng. Thị trường ô tô tại nước ta bị chững lại.

Nối tiếp Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19.

Nối tiếp Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19.

Đại diện Ban Lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng”.

“Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Hãng cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Bên cạnh đó, nhân viên của công ty được khuyến cáo cách ly tại nhà, cách ly xã hội, làm việc online để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

Nối tiếp Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Toyota hiện lắp ráp nhiều mẫu xe bán chạy như Vios hay Fortuner.

Dịch Covid-19 bùng nổ đã ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp ô tô thế giới, việc doanh số toàn thị trường sụt giảm mạnh là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Ngoài ra, các nhà máy tại Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ và nhiều nơi trên thế giới cũng phải tạm đóng cửa để nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus. Điều này khiến các nhà còn hoạt động dễ rơi vào tình trạng thiếu phụ tùng, phụ kiện sản xuất.

Bên cạnh đó, các nhà máy đóng cửa, cửa hàng tạm ngừng kinh doanh cũng ảnh hưởng lớn với người lao động, trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập trong thời gian phải tạm nghỉ việc vì dịch bệnh. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến các nền kinh tế lớn trên thế giới. Tại Đức, dự đoán ngành công nghiệp ô tô có thể mất tới 100.000 việc làm vì nhu cầu về xe cộ tại đây sụt giảm.

Ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading