Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Thị trường ô tô | 28/04/2020

Độ xe ô tô là một điều thú vị đối với nhiều chủ sở hữu có nhu cầu cá nhân hóa, tạo kiểu cách cho chiếc xế cưng. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc đến những điều không nên làm khi độ xe để tránh gặp các rắc rối về mặt kỹ thuật lẫn luật pháp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô.

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô.

Theo ô tô 360, việc độ xe ô tô luôn là 1 điều hiện hữu trong tâm trí các tay lái, chủ sở hữu xe. Đối với rất nhiều người trong chúng ta, xe hơi không chỉ là phương tiện giao thông để đi từ nơi A đến B mà còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Xe hơi có thể là sự phản ánh cá tính của chủ sở hữu. Do đó, xe hơi đôi lúc được đối xử giống như một thành viên trong gia đình. Nhiều chủ sở hữu thậm chí muốn độ để khiến xe trở nên đặc biệt hơn. Hiện nay, có rất nhiều linh kiện độ hoàn toàn có thể thay đổi bản chất của xe. Bạn có thể khám phá vô vàn phương pháp độ nhưng điều cực kỳ quan trọng là không nên độ một cách “quá đà”. Lắp ráp bất kỳ chiếc xe nào cũng đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và phát triển để vận hành ổn định. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn kiểm soát việc độ xe của mình. Dưới đây là những điều không nên làm khi độ xe.

1. Đừng lắp quá nhiều đèn và nhiều màu

Hạn chế đèn quá sáng, nhiều đèn hoặc đèn màu.

Hạn chế đèn quá sáng, nhiều đèn hoặc đèn màu.

Mọi người thường có xu hướng lắp đặt thêm đèn trên xe của mình. Có thể bạn muốn có tầm nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc muốn xe trở nên nổi bật trong bóng tối. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng đèn có thể dẫn đến các vấn đề an toàn nghiêm trọng. Ví dụ, đèn pha của ô tô thường chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng. Việc chiếu ra màu khác không chỉ khiến bạn bị cảnh sát chú ý mà còn làm cho xe của bạn trông rất “trẻ trâu”. Ngoài ra, việc đặt thêm đèn trên xe hơi có thể gây mất tập trung cho những người lái xe khác trên đường và có thể gây ra tai nạn.

2. Lắp ống xả quá ồn

Độ cho xe "rống" lớn hơn.

Độ cho xe "rống" lớn hơn.

Lắp ống xả to và phát ra tiếng lớn là kiểu độ xe phổ biến mà hầu hết người dùng thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thú vị về điều này. Những người khác ngoài bạn có thể rất khó chịu vì vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do ống xả độ gây ra. Nếu ở nước ngoài, bạn cũng có thể bị phạt vì điều này. Nếu muốn độ ống xả, hãy chắc chắn rằng ống xả có nguồn gốc từ công ty uy tín.

3. Không bao giờ chỉnh sửa biển số xe

Không thay đổi 'ID/CMND" của xe.

Không thay đổi "ID/CMND" của xe.

Biển số xe phải luôn được đặt ở nơi có thể nhìn thấy rõ và không có bất kỳ vật nào che khuất. Đó là lý do tại sao biển số thường được lắp đặt trên cản trước và sau của xe. Không bao giờ sửa đổi vị trí của biển số vì có thể khiến bạn gặp một số rắc rối về pháp lý. Nếu bạn đang thực hiện một số sửa đổi ở khu vực có biển số xe, hãy đảm bảo rằng biển số vẫn hiển thị rõ ràng sau khi hoàn thành quá trình độ. Không những vị trí, cả phông chữ và nội dung của biển số xe vẫn phải tuân theo một mẫu quy định nhất định.

4. Tránh sửa đổi các bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe

Độ xe quá đỗ xe luôn, không được chạy.

Độ xe quá đỗ xe luôn, không được chạy.

Mỗi bộ phận của xe đều đã được công ty sản xuất thử nghiệm và kiểm tra. Một số bộ phận thực sự quan trọng như hệ thống treo và lốp xe đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn của bạn. Các bộ phận này cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe và đó là lý do tại sao bạn nên tránh độ. Tất nhiên, bạn có thể thay thế lốp xe cũ bằng phiên bản tốt hơn nhưng đảm bảo rằng những lốp mới phù hợp với cấu hình chung của xe.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading