Những mẫu xe nhập bình dân tự giảm 50% phí trước bạ để cạnh tranh với xe lắp ráp

Thị trường ô tô | 05/11/2020

Nếu những mẫu xe lắp ráp, sản xuất trong nước đang nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ thì nhiều mẫu xe nhập phải tự cắt giảm lợi nhuận để giảm phí trước bạ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cụ thể, nhiều mẫu xe nhập khẩu không nhận được ưu đãi từ Chính phủ đã phải tự cắt giảm khuyến mãi để gia tăng cạnh tranh trong phân khúc. Dưới đây là những đại diện nổi bật của dòng xe nhập khẩu nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ hãng. Tuy nhiên, xét toàn thị trường thì số lượng xe nhập khẩu ít hơn hẳn so với dòng xe lắp ráp trong nước.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander được biết đến là mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc MPV. (Ảnh: Ngô Minh)

Mitsubishi Xpander được biết đến là mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc xe đa dụng. Mẫu xe Nhật hiện đang bán ra thị trường dưới cả dạng lắp ráp và nhập khẩu. Nếu phiên bản Xpander lắp ráp nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ thì phiên bản AT và MT nhập khẩu lại nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ hãng. Như vậy, xét chung cả 3 phiên bản Xpander đều nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Mitsubishi Xpander hiện đang có giá niêm yết từ 555 đến 630 triệu đồng. Trong khi đó, phí trước bạ hiện nay dao động từ 10-12% tùy thuộc địa phương đăng kí. Như vậy, Mitsubishi Xpander được giảm từ 27,75 đến 37,8 triệu đồng, tương đương với 50% phí trước bạ.

Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage.

Mitsubishi Attrage nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. (Ảnh: Ngô Minh)

Mẫu sedan hạng B Mitsubishi Attrage nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan cũng nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ hãng. Đây là một trong những mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc được nhập khẩu nguyên chiếc. Trong khi đó, những đối thủ khác như Honda City, Kia Soluto hay Toyota Vios đều được lắp ráp trong nước.

Hiện tại, Mitsubishi Attrage là mẫu xe có giá khởi điểm thấp nhất thị trường. Xe phân phối 2 phiên bản số sàn và số tự động với giá lần lượt 375 và 460 triệu đồng. Như vậy, với mức giảm 50% phí trước bạ từ hãng, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 18,75 triệu đến 27,6 triệu đồng. Ngoài ra, riêng phiên bản Attrage CVT còn được nhận thêm bộ phụ kiện theo xe.

Isuzu mu-X

Isuzu mu-X.

Isuzu mu-X phiên bản hiện hành. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trong thời gian từ nay đến hết năm 2020, khách hàng mua xe Isuzu mu-X sẽ được giảm đến 50% phí trước bạ. Một sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc khác từ Isuzu cũng nhận được mức ưu đãi này mẫu bán tải D-MAX.

Mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X phải cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng kí trong phân khúc như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Hyundai SantaFe. Xe hiện bán ra thị trường với giá từ 779 - 1.120 triệu đồng cho 4 phiên bản. Như vậy, mức giảm 50% phí trước bạ sẽ tương đương với mức giảm từ 38,95 đến 67,2 triệu đồng.

MG HS và HZ

MG HS.

MG HS phân phối tại Việt Nam. (Ảnh: Ngô Minh)

Thương hiệu 'da Anh Quốc hồn Trung Quốc' MG chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong năm 2020 với 2 mẫu xe mới là ZS và HS. Hiện tại, cả 2 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc nhưng dự kiến sẽ chuyển sang lắp ráp nội địa trong tương lai.

Như vậy, hiện tại 2 mẫu xe ô tô của MG cũng không nhận được ưu đãi giảm phí trước bạ từ Chính phủ. Tuy nhiên, hãng xe Anh đã có chương trình ưu đãi giảm 50% phí trước bạ cho 2 mẫu xe này.

MG ZS có giá khởi điểm từ 515 đến 639 triệu đồng cho 3 phiên bản; trong khi đó, MG HS có giá từ 788-999 triệu đồng cho 2 phiên bản.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading