Phân khúc Crossover tháng 8/2021: Corolla Cross giảm phong độ, Seltos lên ngôi

Thị trường ô tô | 17/09/2021

Lội ngược dòng thị trường, phân khúc Crossover vẫn duy trì được doanh số khá tốt trong tháng 8. Trong đó, với mức tăng trưởng dương, KIA Seltos vượt mặt Toyota Corolla Cross giành ngôi vương.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh khiến nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam liên tục kéo dài giãn cách xã hội đã khiến doanh số bán ô tô trên toàn thị trường giảm mạnh trong tháng 8.

SUV đô thị cỡ nhỏ.

Phân khúc Crossover tháng 8/2021: Corolla Cross giảm phong độ, Seltos lên ngôi. (Ảnh: Internet)

Mặc dù vậy, trong phân khúc Crossover vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ tốt trên một số mẫu xe hot như KIA Seltos hay Toyota Corolla Cross. Cụ thể như sau:

KIA Seltos: 832 xe

Điểm sáng trên thị trường ô tô nói chung, phân khúc Crossover nói riêng phải kể tới KIA Seltos. Đây là mẫu xe duy nhất phân khúc ghi nhận doanh số tăng trưởng trong tháng 8/2021.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Cụ thể, đã có 832 xe KIA Seltos bán ra thị trường trong tháng 8, tăng 65 xe so với tháng 7. Với kết quả này đã giúp Seltos vươn lên giữ vị trí dẫn đầu phân khúc và xuất sắc đứng ở vị trí số 3 toàn thị trường xe Việt về doanh số, chỉ xếp sau VinFast Fadil (2.048 xe) và Toyota Vios (987 xe).

Kia Seltos 2021.

KIA Seltos là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng trong tháng 8. (Ảnh: Khải Phạm)

Đáng chú ý, tính tổng từ đầu năm 2021 tới nay, doanh số bán xe KIA Seltos đạt 8.808 xe, tiếp tục duy trì vị thế là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc Crossover tại thị trường Việt.

Xem chi tiết : Bất chấp Covid-19, doanh số KIA Seltos tăng vượt bão trong tháng 8

Toyota Corolla Cross: 759 xe

Nhường lại vị trí dẫn đầu cho Seltos, Corolla Cross rớt xuống hạng hai với 759 xe bán ra trong tháng 8, giảm hơn 100 xe so với tháng trước đó.

Trên thực thế, Corolla Cross là dòng xe nhập khẩu bị phụ thuộc vào nguồn cung, cùng với đó là mức giá cao hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Do đó, việc sụt giảm doanh số trong những tháng gần đây là điều khó tránh khỏi, bởi xu hướng chung của thị trưởng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19. 

Toyota Corolla Crosss.
Toyota Corolla Cross đang cạnh tranh mạnh mẽ cùng KIA Seltos. (Ảnh: Khải Phạm)

Mặc dù vậy, kết quả trên vẫn được đánh giá cao khi Toyota Corolla Cross xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy toàn thị trường tháng 8. 

Cộng dồn 8 tháng của năm 2021, doanh số bán Toyota Corolla Cross đạt 7.281 xe, thấp hơn đối thủ KIA Seltos 1.527 xe. Tuy nhiên vẫn bỏ xa các đối thủ khác trong phúc. 

Hyundai Kona: 116 xe

Có thế thấy rõ, trong nhiều tháng trở lại đây, “cựu vương” Hyundai Kona đang rơi vào thế “hụt hơi” khi doanh số liên tục giảm sút. Điển hình trong tháng 8/2021, doanh số bán xe Hyundai Kona không bằng một nửa tháng 7, chỉ đạt 116 xe.  

Xem thêm: Trải nghiệm Hyundai Kona - SUV năng động dành cho giới trẻ

Hyundai Kona 2021.

Hyundai Kona đang chịu sức ép lớn từ Seltos và Corolla Cross. (Ảnh: Khải Phạm)

Mặc dù chịu sức ép lớn từ 2 đối thủ mới là KIA Seltos và Toyota Corolla Cross, thế nhưng Hyundai Kona vẫn có vị thế riêng. Tính chung 8 tháng của năm 2021, có 2.653 xe Kona được bán ra thị trường Việt, đứng ví trí thứ 3 trong phân khúc. 

Mazda CX-3: 62 xe

Ra mắt thị trường vào cuối tháng 4, cùng với Mazda CX-30, Mazda CX-3 chưa thực sự tạo được dấu ấn doanh số trong phân khúc. Cụ thể, trong tháng 8/2021, chỉ có 62 xe Mazda CX-3 bán ra thị trường, giảm hơn 1 nửa so với tháng 7 đạt 129 xe.

Tính tổng từ đầu năm 2021 tới nay, doanh số bán Mazda CX-3 đạt 767 xe. Qua đó, kéo dài khoảng cách về doanh số với các mẫu xe xếp trên như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross hay Hyundai Kona.

Mazda CX-30.

Mazda CX-3 chưa thực sự tạo được dấu ấn trong phân khúc. (Ảnh: Khải Phạm)

Ở các vị trí còn lại trong phân khúc Crossover tháng 8/2021 là các mẫu xe Mazda CX-30 với doanh số 40 xe, Ford EcoSport doanh số 15 xe và Honda HR-V doanh số 14 xe. Các mẫu MG ZS và Peugeot 2008 không công bố doanh số.

Có thể thấy rõ, phân khúc Crossover đang là cuộc đua giữa KIA Seltos và Corolla Cross. Các mẫu xe còn lại chỉ chiếm thị phần nhỏ với doanh số không mấy khả quan. Từ giờ tới cuối năm, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường hồi phục trở lại, rất có thể vị trí trong phân khúc sẽ có sự biến động.

Xem thêm: Khát doanh số, thêm nhiều mẫu xe giảm giá hơn trăm triệu đồng

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading