Phân khúc sedan hạng C: Mazda 3 không cho KIA K3 cơ hội lật kèo

Thị trường ô tô | 15/05/2023

Dù sức mua giảm mạnh khiến thị trường ảm đạm nhưng Mazda3 vẫn giữ vững "ngôi vua" phân khúc sedan hạng C, mặc KIA K3 bám đuổi phía sau.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc sedan hạng C là "đấu trường" có mật độ cạnh tranh lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Cuộc đua doanh số phân khúc này là nơi hội tụ đầy đủ các "ông lớn" làng xe với loạt sản phẩm như Honda Civic, Kia Cerato, Mazda3, Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra.

Đó là chưa kể sự hiện diện của một số mẫu xe Trung Quốc (không công bố doanh số hàng tháng) như MG5, Beijing U5 Plus với thế mạnh nằm ở ngoại hình bắt mắt, trang bị tiện nghi phong phú và giá bán cạnh tranh nhất phân khúc khiến thị phần phải chia nhỏ cho từng thương hiệu.

Phân khúc sedan hạng C: Mazda 3 không cho KIA K3 cơ hội lật kèo 1

Phân khúc sedan hạng C: Mazda 3 không cho KIA K3 cơ hội lật kèo.

Nhiều năm qua, hai mẫu xe do Thaco lắp ráp và phân phối là KIA K3 (tiền thân là KIA Cerato) và Mazda 3 thay nhau nắm giữ vị trí quan trọng trong Top đầu phân khúc. Những cái tên còn lại cũng bám đuổi sát sao phía sau, tạo nên không khí cạnh tranh sôi động cho phân khúc.

Xem thêm: Phân khúc xe hạng A - Cuộc đua tẻ nhạt giữa KIA và Hyundai

Trong tháng 4 vừa qua,Mazda 3 tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 403 xe lăn bánh trong tháng 4, giảm nhẹ so với (420 xe) tháng 3. Dù mang danh là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc nhưng lượng tiêu thụ khiêm tốn khiến Mazda 3 không được nhắc tên trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Lũy kế 4 tháng đầu năm của Mazda 3 đạt 1.609 xe.

KIA K3 xếp thứ 2 trong phân khúc và đây cũng là vị trí quen thuộc của mẫu xe này. Doanh số tháng 4 của KIA K3 đạt 216 xe bán ra, thấp hơn tháng trước 134 xe. Tổng doanh số 1.095 xe. Hiện KIA K3 được phân phối dưới dạng xe lắp ráp trong nước, giá dao động từ 559-764 triệu đồng.

KIA K3 xếp thứ 2 trong phân khúc và đây cũng là vị trí quen thuộc của mẫu xe này. 1

KIA K3 xếp thứ 2 trong phân khúc và đây cũng là vị trí quen thuộc của mẫu xe này.

Hyundai Elantra xếp thứ 3, nhưng doanh số chỉ đạt 173 xe trong tháng 4/2023, giảm 68 xe so với tháng 3 (241 xe). Giá xe Hyundai Elantra 580 - 769 triệu đồng kèm chương trình trợ giá hấp dẫn.

Toyota Corolla Altis có doanh số giảm nhẹ với 136 xe giao đến tay khách hàng, nâng tổng doanh số 4 tháng lên 619 xe. Mặc dù có thế mạnh về thương hiệu nhưng đại lý tăng cường ưu đãi, khuyến mại cho khách mua xe Toyota Corolla Altis trong tháng 5.

Xếp cuối bảng là Honda Civic với doanh số 131 xe, tăng nhẹ so với con số 107 xe đạt được trong tháng 3. Nhờ cú lội ngược dòng này, tổng doanh số 4 tháng đầu năm của Honda Civic tăng lên 493 xe.

Dù hãng xe và đại lý phân phối đẩy mạnh ưu đãi, giảm giá nhưng trong bối cảnh khó khăn do suy thoái kinh tế và áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, doanh số xe sedan hạng C khó có thể bứt phá.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading