Phát hiện thêm sổ bảo hành xe Ford Explorer sử dụng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Thị trường ô tô | 03/11/2020

Một số khách hàng khá bất ngờ khi phát hiện sổ bảo hành xe Ford Explorer in bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Gần đây, một số khách hàng của Ford Việt Nam phản ánh về việc phát hiện hình ảnh bản đồ Việt Nam in trong sổ bảo hành xe Ford Explorer thiếu hình ảnh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Chị T, sống tại Long Biên (Hà Nội) cho biết, chiếc Ford Explorer màu trắng sản xuất năm 2017 thuộc sở hữu của gia đình chị thường xuyên thực hiện dịch vụ bảo hành chính hãng tại đại lý Hà Nội Ford (địa chỉ: 94 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phát hiện thêm sổ bảo hành xe Ford Explorer sử dụng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa 1

Phát hiện thêm sổ bảo hành xe Ford Explorer sử dụng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa. (Ảnh: Internet)

Khi thấy trên các hội nhóm bàn tán về việc sổ bảo hành trên dòng xe Ford in thiếu bản đồ Việt Nam, chị T kiểm tra lại và bất ngờ vì cuốn sổ bảo hành được giao cùng chiếc xe Ford Explorer năm 2017 cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo quan điểm của chị T, đây là một lỗi nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền Việt Nam. Vì thế, hãng xe Ford cần trực tiếp liên hệ với khách hàng để tiến hành thu hồi, tiêu huỷ theo quy định pháp luật. Trong suốt thời gian sử dụng chiếc SUV này, chưa một lần hãng gọi điện thông báo về sự việc cũng như đề nghị thu hồi hoặc đổi lại sổ bảo hành.

Bình luận sự kiện ô tô trên, đại diện Ford Việt Nam thừa nhận thông tin khách hàng phản ánh là chính xác. Truyền thông của Ford Việt Nam chia sẻ, theo chính sách chung của Tập đoàn Ford, hình ảnh bản đồ trong sổ bảo hành nhằm mục đích thể hiện mạng lưới cơ sở dịch vụ của hãng.

Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ 1

Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Những cuốn sổ bảo hành của các dòng xe Ford (bao gồm cả nhập khẩu, lắp ráp) từ 2018 trở về trước đều bị thiếu quần đảo Hoàng Sa. Hãng đã phát hiện sai xót trên và đã tiến hành khắc phục. Theo đó, sổ bảo hành bị lỗi in ấn nhưng chưa giao tới tay khách hàng đều bị hủy. Những sổ bảo hành giao tới tay khách từ tháng 4/2019 được chỉnh sửa, bổ sung thêm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền Việt Nam vào bản đồ.

Hãng không nắm rõ số lượng sổ bảo hành đã giao đến tay khách hàng vì nhiều người dân mua xe hơi tại các cửa hàng không thuộc hệ thống đại lý chính hãng của Ford. Đó là lý do Ford bị động trong việc thu hồi những cuốn sổ bảo hành vi phạm chủ quyền biển đảo này.

Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Dòng SUV 7 chỗ này là quân bài chiến lược của Ford Việt Nam trong kế hoạch mở rộng thị phần tại Việt Nam, giúp hãng chinh phục các doanh nhân thành đạt, muốn sử dụng một chiếc xe đẳng cấp.
 
Ford Explorer 2020 sử dụng động cơ EcoBoost® 2.3L, đi kèm công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp cùng turbo tăng áp, cho công suất tối đa 273 mã lực, mô-men xoắn tối đa 420Nm. Khối động cơ trên làm việc chung với hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn SelectShift®.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading