Sau Mazda 3, Volvo cũng bị triệu hồi vì trục trặc phanh khẩn cấp

Thị trường ô tô | 21/03/2020

Volvo Việt Nam triệu hồi 438 xe Volvo tại Việt Nam để cập nhật phần mềm hệ thống phanh khẩn cấp AEB, thuộc chiến dịch triệu hồi số lượng lớn của hãng xe Thụy Điển trên toàn thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo cập nhật từ tin tức sự kiện ô tô, mới đây, hãng xe Thụy Điển Volvo đã chính thức thông báo về việc triệu hồi số lượng lớn xe Volvo để cập nhật phần mềm hệ thống phanh khẩn cấp AEB.

Cụ thể, trên các xe Volvo thuộc diện triệu hồi, vấn đề xuất phát từ phần mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp AEB, làm cho hệ thống phanh khẩn cấp này có thể hoạt động không đúng trong một số tình huống nhất định như không phát hiện hết vật thể hay người đi bộ cắt ngang.

Triệu hồi số lượng lớn xe Volvo do trục trặc phanh khẩn cấp AEB 1

Triệu hồi số lượng lớn xe Volvo do trục trặc phanh khẩn cấp AEB.

Một báo cáo cũng nói rằng, những xe thuộc diện triệu hồi sử dụng phần cứng của hệ thống phanh AEB mới, có thể không tương thích với phần mềm được cài đặt trước đó trên một số xe được sản xuất trước tháng 03/2020. Do đó, hệ thống có thể không phát hiện ra các vật thể hoặc người đi bộ phía trước xe.

Tuy nhiên, hệ thống phanh khẩn cấp AEB vẫn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước thông qua âm thanh và tín hiệu cảnh báo cho người lái và hỗ trợ phanh. Hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng vì vấn đề này.

Trước đó, vào cuối năm 2019, sau quá trình thử nghiệm một chiếc Volvo XC60, Hiệp hội người sử dụng ô tô Đan Mạch (FDM) đã phát hiện hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB trên xe không tự động phanh khi chạy về hướng có chướng ngại vật.

Các kết quả thử nghiệm được công bố không lâu sau đó và hãng xe Thụy Điển đã bắt tay vào quá trình kiểm tra hàng loạt và phát hiện hiện tượng này cũng xuất hiện mọi mẫu xe có giai đoạn sản xuất từ 21/01/2019. Các xe thuộc diện bị ảnh hưởng bao gồm Volvo S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90.

Volvo XC90 thuộc diện triệu hồi của Volvo trên trong chiến dịch cập nhật phần mềm phanh khẩn cấp AEB 1

Volvo XC90 thuộc diện triệu hồi của Volvo trên trong chiến dịch cập nhật phần mềm phanh khẩn cấp AEB.

Tổng số lượng xe thuộc diện triệu hồi là 736.430 xe trên toàn thế giới, trong đó tại Việt Nam có 438 xe. Tại Mỹ, số xe bị ảnh hưởng là hơn 120.000 xe có giai đoạn sản xuất từ 09/11/2018 đến 11/03/2020 và ở Đan Mạch có 6.500 xe thuộc diện triệu hồi.

Hiện tại, Volvo Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào liên quan đến lỗi này. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lái, hành khách hay bất kỳ phương tiện nào khác trên đường, hãng sẽ liên hệ tới những chủ xe có xe thuộc diện ảnh hưởng, khuyến cáo nhanh chóng mang xe đến các đại lý 4S chính hãng của Volvo trên toàn quốc để được kiểm tra và cập nhật phần mềm hệ thống phanh khẩn cấp AEB hoàn toàn miễn phí.

Trước Volvo, 300 xe Mazda 3 All New cũng bị triệu hồi để cập nhật phần mềm hệ thống phanh tự động SBS. Tuy nhiên, trái với Volvo, hệ thống phanh tự động SBS trên Mazda 3 All New xảy ra hiện tượng tự động kích hoạt khi xe đang di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ va chạm với các phương tiện khác xung quanh cùng lưu thông.

Ảnh: Ngô Minh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading