Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình 'Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang' của VinFast

Thị trường ô tô | 22/05/2020

Đến với siêu thị ô tô cũ và tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang", khách hàng sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi khi mua 3 mẫu xe mà thương hiệu VinFast đang phân phối tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bước vào những ngày đầu hè đầy nắng nóng của thời tiết miền Bắc, nhưng đối với những người sử dụng ô tô ở Việt Nam, chắc chắn còn nóng hơn với siêu thị xe cũ mà VinFast đang triển khai ở đầu cầu Hà Nội.

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a1

Chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast đang diễn ra ở Hà Nội.

Người dùng đang sử dụng các mẫu ô tô dưới 7 năm thuộc mọi thương hiệu đều có thể tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" do VinFast tổ chức. Đặc biệt, siêu thị Smart Solution sẽ thu mua của người dùng này và bán cho người dùng khác nên đây được coi chỉ là khâu trung gian giúp khách hàng Việt dễ dàng tiếp cận với những chiếc xe cũ chất lượng.

Tuy nhiên, do đây mới chỉ là lần đầu chương trình này được tổ chức tại Việt Nam nên vẫn còn nhiều người dùng bỡ ngỡ, vậy Smart Solution đang diễn ra ở Hà Nội có những điểm gì hấp dẫn?

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" đang diễn ra, chúng tôi nhận được sự chia sẻ của đại diện VinFast trực tiếp điều hành sự kiện này.

Những chiếc ô tô nào đủ điều kiện để VinFast thu mua lại?

Một trong những chủ đề được người dùng ô tô ở Việt Nam quan tâm bậc nhất hiện nay là liệu xe của họ đang sở hữu có thuộc diện thu mua lại của VinFast. 

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a2

Theo chia sẻ của đại diện VinFast, những chiếc xe cũ đủ điều kiện "nhập kho" sẽ phải có tuổi đời từ 7 năm trở xuống, tức tính đến thời điểm này, những mẫu xe muốn tham gia chương trình đều phải có thời gian sản xuất từ năm 2013 trở lại đây.

Bởi mốc thời gian 7 năm giúp các chuyên gia đánh giá chính xác nhất về chất lượng của xe, từ đó tính toán mức giá hợp lý nhất để hỗ trợ người người dùng "lên đời" những chiếc của VinFast.

Ngoài ra, với mốc thời gian 7 năm, VinFast sẽ tránh việc biến siêu thị ô tô cũ của mình trở thành "bãi phế liệu xe cũ" tại Việt Nam. Chủ trương này của thương hiệu xe hơi Việt được coi là đúng đắn trong thời điểm này, khách hàng cũng bớt một phần lo lắng khi đặt niềm tin.

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a8

Lượng xe cũ được thu mua lại khá nhiều.

Không những vậy, cũng như điều kiện mua xe chung của khách hàng, ô tô đã qua sử dụng đều ở tình trạng nguyên bản về máy móc, tức xe không đâm đụng, ngập nước dẫn đến tình trạng thuỷ kích. Những chiếc xe thuộc diện trên sẽ bị loại ngay từ vòng đầu bởi không thể qua mắt những người trong nghề.

Mỗi chiếc xe khi đã đủ điều kiện để lọt vào khu vực kỹ thuật để kiểm tra sẽ còn phải qua rất nhiều bước thẩm định trước khi nhận mức giá thu mua xe cũ của VinFast. Các chuyên gia, kỹ thuật viên sẽ đánh giá về chất lượng thân vỏ, khung gầm, nội thất, động cơ... để định giá so với xe mới, chất lượng chiếc xe còn lại bao nhiêu %.

Để khách hàng yên tâm, quy trình thu mua xe cũ đổi xe VinFast trải qua bao nhiêu bước?

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a3

Xe cũ đã qua sử dụng được kiểm tra kỹ càng.

Với mỗi khách hàng tham gia chương trình sẽ phải trải qua 5 bước mà VinFast đã đưa ra bao gồm:

Đầu tiên, người dùng phải có hợp đồng mua 1 trong 3 mẫu xe của VinFast gồm: LUX SA2.0, LUX A2.0 và Fadil. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc bởi hãng xe này sẽ chỉ thu mua lại cho những khách hàng có nhu cầu đổi xe mới của VinFast.

Thứ hai, người sử dụng xe cũ đến với Smart Solution sẽ phải kê khai với nhân viên phụ trách hành chính về nguồn gốc xuất xứ xe, thời gian sản xuất, đăng ký chiếc xe tham gia định giá đổi xe mới.

Thứ ba, mỗi chiếc xe sau khi kê khai sẽ phải lấy số thứ tự và chờ đến lượt để được các chuyên gia kỹ thuật của VinFast thẩm định.

Kế tiếp, những chiếc xe cũ sẽ được đánh giá, thẩm định về tình trạng hiện hành và định giá sản phẩm qua các bước mà VinFast yêu cầu.

Cuối cùng, khi xe cũ đủ điều kiện thu mua, khách hàng sẽ được hướng dẫn các thủ tục còn lại để đổi xe VinFast và mức chi phí sẽ phải bỏ ra tuỳ từng mẫu xe.

Những khách hàng tham gia chương trình này thường đổi sang mẫu xe VinFast nào, khó khăn mà VinFast gặp phải?

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a6

VinFast sẽ mở rộng chương trình thua xe cũ, đổi xe mới tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trong chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang", thương hiệu ô tô Việt sẽ mang đến cho khách hàng 3 lựa chọn xe của hãng hiện đang bán ở Việt Nam. Trải qua một thời gian triển khai, số lượng người dùng tiếp cận thông tin và đến trải nghiệm dịch vụ lần đầu ở Việt Nam tương đối lớn và nhu cầu khác nhau.

Mặc dù chưa có số liệu chính xác, nhưng quản lý chương trình VinFast cho biết, khách hàng tham gia đổi xe chủ yếu lên đời 2 dòng xe LUX của thương hiệu này, số lượng xe LUX SA2.0 chiếm phần lớn, sau đó là LUX A2.0 và cuối cùng VinFast Fadil.

Do đây là lần đầu tiên và là hãng xe tiên phong tổ chức nên VinFast gặp nhiều khó khăn từ việc nguồn nhân lực chưa thực sự đủ lớn mạnh. Đây là một trong những rào cản lớn của những người đứng đầu bởi sẽ chưa thể mở rộng chương trình với quy mô lớn hơn để cùng lúc tiếp nhận nhiều lượt khách hàng.

Không chỉ vậy, ngoài nhu cầu của khách hàng thuộc khu vực Hà Nội thì các tỉnh lẻ thuộc miền Bắc cũng lớn nên khi chương trình chỉ được tổ chức ở một địa điểm sẽ phần nào hạn chế số lượng xe. Nếu trong tương lai điều kiện cho phép, VinFast sẽ tổ chức chương trình thu mua, đổi xe tương tự tại các địa phương trong cả nước.

Khi Smart Solution được triển khai rộng khắp, người dùng trong phạm vi cả nước sẽ được tiếp cận với những chiếc ô tô cũ chất lượng tốt hơn, giá cả hợp lý. Hơn nữa, đây cũng là tiền đề để khách hàng có thể sở hữu một trong những chiếc xe VinFast, thương hiệu xe hơi đầu tiên của người Việt Nam.

Mỗi ngày Smart Solution tiếp nhận bao nhiêu khách hàng? Chủ yếu khách hàng tại Hà Nội hay ở các tỉnh khác? 

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a5

Lần đầu triển khai nên lượng người dùng tiếp cận với Smart Solution vẫn còn hạn chế, tuy nhiên mỗi ngày VinFast tiếp nhận khoảng 50 khách đến tham gia chương trình. Số lượng trên được đánh giá là cao và bước đầu thể hiện sự thành công của chương trình này, nhưng trong số đó vẫn còn khoảng 15 xe mỗi ngày không đạt tiêu chuẩn thu mua của VinFast.

Mặc dù chương trình diễn ra tại Hà Nội, nhưng khách hàng tìm đến đây thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau. Trong đó, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang... chiếm số lượng khá đông đảo.

Đối với những xe biển tỉnh, khách hàng sẽ bị trừ 20 triệu đồng khi bán xe như ở các showroom ngoài, đây là một trong những chính sách hỗ trợ mà người dùng cảm thấy hài lòng khi đến với "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang".

Đáng chú ý, VinFast sẽ không thu bất kỳ khoản phí chênh lệch nào khi khách hàng mua xe cũ được hãng bán ra. Nhưng ban tổ chức chương trình cũng cho biết, việc thẩm định này không phải do họ trực tiếp thực hiện mà thông qua các chuyên gia, do đó mỗi xe đến tay người dùng sẽ có thêm khoản phí kiểm định khoảng 1-2 triệu đồng đã cộng vào giá bán niêm yết xe cũ.

Đối tượng sẽ mua lại những chiếc xe mà Smart Solution đã qua sử dụng?

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a4

Những xe được thu mua lại sẽ được bán cho người dùng có nhu cầu.

Sau khi định giá và thu mua sản phẩm ô tô đã qua sử dụng của khách hàng, VinFast tiếp tục quá trình hoàn thiện chiếc xe ở những khâu nhất định. Chẳng hạn thân vỏ bị xước, hãng xe này sẽ phải sơn lại để đảm bảo khách hàng sẽ nhận được chiếc xe ưng ý nhất có thể, nhưng chỉ là xước nhỏ còn xe đâm đụng tuyệt đối không xuất hiện ở đây.

Nói về đầu ra của những ô tô cũ mà VinFast thu mua, đại diện của chương trình này cho biết sẽ bán lại cho người dùng với mức giá hợp lý nhất và sẽ được niêm yết trong thời gian tới. Đặc biệt, xe thuộc chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" sẽ không bán lại qua tay các salon xe cũ mà chỉ bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi xe cũ chỉ được mua từ người dùng này và bán lại người dùng khác có nhu cầu.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho xe lắp ráp trong nước, vậy việc định giá các sản phẩm xe cũ của VinFast bị ảnh hưởng như thế nào?

Những điều cần biết về siêu thị ô tô cũ và chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast a7

Thị trường ô tô ở thời điểm nào cũng có biến động dù là ít hay nhiều bởi các chính sách được áp dụng. Do ảnh hưởng của nhiều yếu tố nên vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ khi mua xe lắp ráp trong nước nhằm thúc đẩy tiêu dùng của người dân từ nay đến cuối năm 2020.

Mặc dù đã được Thủ tướng đồng ý, nhưng đến nay vẫn chưa có thời gian chính xác áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ bởi Quốc hội vẫn chưa thông qua. Do đó, người tiêu dùng vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để ban hành quyết định và thông tư hướng dẫn liên quan, thường sẽ phải mất 30-45 ngày mới có hiệu lực.

Chính vì vậy, thời điểm này việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước không ảnh hưởng đến việc định giá ô tô cũ đã qua sử dụng của VinFast. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam vẫn căn cứ vào tình hình thực tế để triển khai chương trình phù hợp, định giá đúng chất lượng sản phẩm và mang đến cho người dùng những mẫu xe chất lượng.

Trên đây là những điều cần biết của người dùng khi tham gia chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" của VinFast. Ngoài ra, khách hàng vẫn nhận ưu đãi 10 triệu đồng khi đổi VinFast Fadil, 30 triệu đồng với LUX A2.0 và đổi LUX SA2.0 sẽ nhận 50 triệu đồng. 

Để biết thêm về giá xe, bạn có thể tham khảo tại đây: Mua bán xe VinFast. Hiện tại, Smart Solution vẫn đang diễn ra tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội).

Xem thêm: Ảnh chi tiết xe Subaru Forester GT Edition 2020 tại Việt Nam

Ảnh: Khải Phạm

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading