Suzuki Ertiga Ấn Độ sắp có động cơ dầu diesel mới

Thị trường ô tô | 13/02/2019

Suzuki Ertiga cùng người anh em Ciaz sẽ sớm có động cơ dầu diesel 1,5 lít mới. Được biết, các quy chuẩn mới cùng sự phát triển của công nghệ chính là động lực thúc đẩy Suzuki cho ra đời biến thể động cơ mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Suzuki Ertiga Ấn Độ sắp có động cơ dầu diesel mới

Suzuki Ertiga Ấn Độ sắp có động cơ dầu diesel mới

Theo tin tức ô tô,​ Suzuki Ertiga và Ciaz lộ thông tin từ Tài liệu đăng ký Sở Giao thông Delhi rằng Suzuki sắp sửa trang bị động cơ diesel 1,5 lít mới cho 2 mẫu xe này. Tuy nhiên, điểm quan trọng cần lưu ý là chỉ những biến thể cao cấp mới có được động cơ này. Theo đó, biến thể ZDi và ZDi+ của Ertiga và biến thể Zeta và Alpha của Ciaz mới là những đối tượng được hưởng lợi từ công nghệ mới. Tài liệu đăng ký bị rò rỉ từ Sở Giao thông Delhi cho thấy động cơ diesel 1,5 lít mới của Suzuki Ertiga và Ciaz sẽ được phát triển nội bộ.

Suzuki Ertiga cùng Ciaz Ấn Độ lộ động cơ mới cho các bản cao cấp

Động cơ hoàn toàn mới do Suzuki phát triển sẽ dần thay thế động cơ Multijet tăng áp 1,3 lít 4 xi-lanh trong tất cả các xe của hãng. Tùy thuộc vào từng mẫu xe hơi mới, động cơ 1,3 lít được điều chỉnh để sản sinh công suất 82 mã lực và mô-men xoắn 190Nm hoặc 89 mã lực và mô-men xoắn 200Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số 5 cấp. Theo các tài liệu bị rò rỉ, động cơ 1,5 lít mới phát triển công suất tối đa 94 mã lực, mạnh hơn hơn một chút so với động cơ Multijet 1,3 lít. Mặc dù vậy, chỉ số mô-men xoắn chưa được tiết lộ. Các báo cáo trước đó chốt mức mô-men xoắn là 225Nm.

Suzuki Ertiga cùng Ciaz Ấn Độ sẽ có động cơ dầu diesel mới

Cũng không biết là liệu Suzuki có cung cấp hệ thống mild hybrid SHVS đối với động cơ diesel 1,5 lít mới hay không. Nhiều khả năng động cơ mới sẽ được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp thay vì 5 cấp. Lý do chính khiến Suzuki tự phát triển động cơ 1,5 lít là vì động cơ Multijet 1,3 lít cần quá nhiều sửa đổi để có thể tuân thủ quy định khí thải BSVI. Động cơ 1,5 lít công nghệ mới sẽ đáp ứng tiêu chuẩn BSIV khi được ra mắt với Suzuki Ertiga và Ciaz.

Suzuki Ciaz và Ertiga trang bị động cơ diesel 1,5 lít dự kiến sẽ được tung ra vào cuối tháng này tại Ấn Độ. Giá dự kiến của Suzuki Ertiga diesel là từ 8,84-10,9  lakh (290-358 triệu đồng). Trong khi đó, các biến thể diesel của Ciaz có giá từ 9,19-11,02 lakh (302-362 triệu đồng).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading