Tái chế lốp xe: Bạn sẽ không tin được 6 vật dụng sau được làm từ lốp xe cũ

Thị trường ô tô | 25/08/2021

Lốp xe đã cũ, cần phải thay, đừng vứt chúng đi. Hãy tái chế chúng thành những vật dụng đáng yêu sau.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

lốp xe cũ thành chậu hoa

Lốp xe cũ có thể tái chế thành những vật dụng khác nhau.

Tuổi thọ của lốp xe ô tô là khá lớn, thông thường là 6 năm. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần thay lốp xe của mình vì các mục đích an toàn. Một lốp xe cũ không còn đảm bảo có thể tiềm tàng những nguy hiểm gây tai nạn. 

Sau khi bạn thay lốp xe, lốp xe cũ lập tức sẽ được đưa ra bãi rác, thậm chí là bị đốt, xả ra môi trường những chất độc hại. Thay vì việc vứt những chiếc lốp xe đi như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tái chế chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê 6 món đồ có thể làm từ những chiếc lốp xe cũ

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Xích đu lốp xe

Xích đu là một trong những vật dụng quen thuộc nhất có thể làm từ lốp xe. Đặc biệt, lốp xe rỗng ở giữa, giúp lưng bạn không phải chịu áp lực. Bạn chỉ cần một sợi dây thừng, một chiếc lốp xe sau đó tìm một cái cây thật chắc chắn để cột chiếc xích đu lên là đã được một chiếc xích đu lốp xe rất đáng yêu như thế này rồi. 

xích đu lốp xe

Chỉ với một chiếc lốp xe cũ và một chiếc dây thừng, bạn đã có thể làm thành 1 chiếc xích đu.

Chậu trồng cây

Bạn không cần phải dùng một cái chậu xứ hay chậu nhựa để trồng cây. Một chiếc lốp xe cũ cũng có thể trở thành một cái chậu đựng đất để trồng cây vào trong đó. Bạn cũng có thể sơn lốp xe với các màu sắc sặc sỡ để trang trí thêm.

lốp xe cũ thành chậu hoa 1

Lốp xe cũ còn có thể tái chế thành chậu trồng hoa.

Bàn ghế lốp xe

Cứ thử nghĩ mà xem, lốp xe có thể mang trên mình toàn bộ chiếc xe hơi thậm chí đi trên cả những điều kiện đường xá xấu nhất. Vậy thì không có lẽ gì mà bạn lại không thể đặt lên nó những đồ dùng trong nhà ví dụ như bát đĩa hay cốc chén. 

bàn ghế lốp xe

Những chiếc lốp xe được tái chế thành bộ bàn ghế rất sáng tạo.

Bạn đọc có thể quan tâm: Các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thùng rác lốp xe

Làm thùng rác từ lốp xe quả là nhất tiễn song điêu. Bạn vừa có thể bảo vệ môi trường bằng cách tái chế lốp xe, bên cạnh đó cũng cung cấp một vật để rác. 

thùng rác lốp xe

Các lốp xe xếp chồng lên nhau có thể làm thành thùng rác.

Tuy nhiên, vật dụng này hơi bị “tốn” lốp xe. Bạn sẽ cần ít nhất 3 cái lốp xe xếp chồng lên nhau, sau đó dùng túi nilon đen to lồng vào trong 3 cái lốp xe đó. Nếu có thể, hãy làm 3 cái thùng rác như thế, cho 3 loại rác khác nhau: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế, với biển hướng dẫn dán trên mỗi chiếc thùng rác. 

Lốp xe Giáng Sinh

Giáng Sinh là một ngày lễ quan trọng của những người theo Thiên Chúa Giáo. Rất nhiều Công ty ở Việt Nam cũng tổ chức ngày lễ này. Kể cả những người không theo Đạo Thiên Chúa cũng trang trí công ty bằng những dây đèn lấp lánh hay những vật dụng trang trí rất dễ thương.

lốp xe Giáng sinh

Ý tưởng này biết đâu sẽ giúp bạn chiến thắng cuộc thi trang trí phòng ban trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Nếu như bạn vẫn chưa nghĩ ra cách gây ấn tượng với phòng ban khác trong lễ Giáng Sinh năm nay, thì việc làm một lốp xe Giáng sinh là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể mua những dây đèn nhỏ cuốn xung quanh bánh xe. Bạn cũng có thể thêm một vài thứ vật dụng nhỏ đáng yêu như một chiếc nơ đỏ để có thêm không khí.

Giường cho thú cưng

Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và sơn thêm màu sắc bắt mắt là bạn có thể biến một chiếc lốp xe cũ thành một chiếc giường cho thú cưng. Hãy thêm vào đó vài tấm vải mềm để giữ ấm trong mùa đông và giúp thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái hơn nhé.

giường cho thú cưng

Chỉ với một chiếc lốp xe ô tô cũ và vài lớp vải mềm là bạn có thể tạo ra một chiếc giường cực kỳ thoải mái cho thú cưng rồi.

Trên đây là 6 vật dụng bạn có thế tái chế từ lốp xe cũ: có cả những vật dụng thực sự hữu dụng và những món đồ dùng để trang trí. Trong thời gian ở nhà do ảnh hường của dịch COVID-19, hãy thử tận dụng lốp xe cũ để làm một số vật dụng này xem sao. Vừa tiết kiệm tiền để mua sắm, vừa bảo vệ môi trường và đặc biệt là để...đỡ buồn.

 

(Ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading