Tất tần tật thông tin về Ford Ranger 2022

Thị trường ô tô | 02/04/2021

Ford Ranger 2022 chắc chắn sẽ bổ sung một số công nghệ an toàn tiên tiến mà mẫu xe hiện tại còn thiếu. Ngoài ra, xe đang cắt giảm tùy chọn để sẵn sàng cho đợt giảm giá sâu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tất tần tật thông tin về Ford Ranger 2022.

Tất tần tật thông tin về Ford Ranger 2022.

Ford Ranger 2022 sẽ có mặt tại các showroom ở Úc vào đầu năm sau chứ không phải cuối năm nay. Điều này là do sự chậm trễ trong quá trình triển khai sản xuất vì đại dịch Covid-19. Tiếp đó, Ranger Raptor mới sẽ ra mắt sau khoảng 6 tháng.

Theo tạp chí ô tô, Ford cũng đã bắt đầu âm thầm xóa một số trang bị khỏi Ford Ranger hiện tại để cắt giảm chi phí và chuẩn bị cho đợt giảm giá mạnh vào cuối năm nay trước khi đón phiên bản mới.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật xe Ford Ranger 2021 tại Việt Nam

Ford Ranger 2022 chuẩn bị tham chiến.

Ford Ranger 2022 chuẩn bị tham chiến.

Thực tế, Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Úc sau Toyota HiLux nhờ nhiều phiên bản đặc biệt và những thay đổi liên tục trong suốt vòng đời 10 năm. Do đó, Ford Ranger thế hệ mới hứa hẹn có thể chấm dứt sự thống trị của Toyota HiLux.

Mẫu ô tô mới Ford Ranger 2022 sẽ có 3 động cơ diesel tại Úc. Một trong số đó là phiên bản tăng áp đơn 2 lít 4 xi-lanh kết hợp với hộp số tự động 6 cấp (từ Transit). Bên cạnh đó, xe còn có động cơ tăng áp kép 2 lít 4 xi-lanh đi kèm với số tự động 10 cấp và động cơ tăng áp 3 lít V6 (lấy từ Ford F-150 ở Mỹ).

Ford Ranger 2022 dự kiến có thể vượt mặt Toyota Hilux.

Ford Ranger 2022 dự kiến có thể vượt mặt Toyota Hilux.

Đối với Ford Ranger Raptor, xe nhiều khả năng có cả động cơ xăng lẫn diesel tăng áp kép V6. Khi đầu tư hàng chục triệu USD vào các chương trình phát triển động cơ, các nhà sản xuất ô tô thường chỉ muốn dùng một loại động cơ hiệu suất cao, hoặc xăng hoặc diesel.

Vì vậy, 2 tùy chọn động cơ hiệu suất cho cùng một mẫu xe có thể được coi là bước đi táo bạo của hãng xe Mỹ. Ford có thể tăng giá xe dựa trên yếu tố này vì đây là những sản phẩm có lợi nhuận cao.

Ford Ranger dự kiến sẽ chuyển sang hệ dẫn động 4 bánh thường xuyên do có sự hợp tác giữa Ford và Volkswagen. Trong khi đó, sự khác biệt chính đối với khung gầm của Ranger mới so với Ranger ngày nay là trục cơ sở dài hơn để chứa động cơ V6.

Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ được cập nhật lớn từ thiết kế cho đến cấu hình động cơ.

Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ được cập nhật lớn từ thiết kế cho đến cấu hình động cơ.

Do đó, bánh trước sẽ hơi tiến về phía trước so với phiên bản hiện tại. Được biết, khoảng cách giữa các bánh của mẫu xe mới dường như chỉ thay đổi một chút và cabin vẫn có cùng kích thước tương tự với Ranger hiện tại.

Thay vì ra mắt cấu trúc cabin hoàn toàn mới, Ford Ranger 2022 có khu vực kính và mui rất giống như trên phiên bản hiện hành. Điều này là do Ford tập trung đầu tư cải tiến ngoại hình và công nghệ nội thất.

Đáng chú ý, cụm đồng hồ kỹ thuật số màn hình rộng (tương tự như trên Ford Puma mới) cũng như màn hình thông tin giải trí lớn với độ phân giải cao dự kiến sẽ xuất hiện trên một số phiên bản nhất định.

Ford Ranger 2022 hứa hẹn nâng cấp độ an toàn sẵn có của xe lên 1 tầm cao mới.

Ford Ranger 2022 hứa hẹn nâng cấp độ an toàn sẵn có của xe lên 1 tầm cao mới.

Về mặt an toàn, Isuzu D-Max và Mazda BT-50 đã có túi khí trung tâm giữa các ghế trước để đạt được đánh giá an toàn 5 sao. Tuy nhiên, các mẫu xe lớn hơn và rộng hơn (chẳng hạn như Land Rover Defender) có thể đạt 5 sao mặc dù thiếu túi khí phụ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Ford Ranger mới có thể đạt được điểm an toàn 5 sao khi không có túi khí trung tâm hay không, hay liệu xe sẽ bổ sung túi khí này tương tự như đối thủ từ Isuzu và Mazda.

Ford Ranger 2022 chắc chắn sẽ bổ sung một số công nghệ an toàn tiên tiến mà mẫu xe hiện tại còn thiếu. Mặc dù Ranger hiện nay là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc có hệ thống điều khiển hành trình bằng radar, phanh khẩn cấp tự động và nhận dạng biển báo tốc độ ở Úc.

Dù vậy, xe lại thiếu các hệ thống hỗ trợ như cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Ford Ranger 2022 tăng cường khả năng đa dụng của xe.

Ford Ranger 2022 tăng cường khả năng đa dụng của xe.

Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ cung cấp các tùy chọn hệ thống treo phía sau hạng nặng. Vì vậy, khi kéo tải nặng xe sẽ không gặp phải tình trạng chùng xuống của hệ thống treo. Bên cạnh đó, xe cũng được cho là sẽ bổ sung thêm biến thể để phù hợp hơn với sự lựa chọn của khách hàng.

Về ngoại thất, trong khi đèn hậu trên Ranger hiện tại không thay đổi kể từ năm 2011, Ford Ranger 2022 được cho là sẽ tung ra bộ đèn hậu mới. Trong khi đó, hình ảnh chạy thử nghiệm mới rò rỉ gần đây cho thấy các thấu kính đèn pha được sắp xếp theo chiều dọc và có vị trí thấp trong cụm đèn tổng thể hình chữ C.

Hiện tại, Ranger có hệ thống đèn được đánh giá an toàn ở mức trung bình hoặc dưới trung bình. Do đó, đây sẽ là khía cạnh cần thay đổi đối với mẫu xe thế hệ mới.

Ford Ranger 2022 tinh chỉnh thiết kế, nâng cao độ tiện dùng.

Ford Ranger 2022 tinh chỉnh thiết kế, nâng cao độ tiện dùng.

Một số biến thể của Ford Ranger 2022 dự kiến tinh chỉnh thiết kế phần dưới của chắn bùn phía sau để giúp việc tiếp cận thùng xe dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thanh kéo của Ranger hiện tại được gắn ở vị trí thấp. Đây cũng là yếu tố dự kiến sẽ được thiết kế lại để cải thiện góc tới khi xe chạy off-road.

Mặc dù Ford Ranger 2022 có thể không thay đổi quá nhiều nhưng dự kiến sẽ là mẫu bán tải tiên tiến nhất trên thị trường khi ra mắt. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp là Toyota HiLux cũng lên kế hoạch trình làng phiên bản mới vào khoảng năm 2025.

Xem thêm: Ford Ranger kỷ niệm 20 năm tại Việt Nam bằng chiến dịch thương hiệu mới

(Nguồn ảnh CarAdvice)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading