Thaco phản hồi về việc xe Mazda bị triệu hồi do lỗi động cơ

Thị trường ô tô | 25/07/2019

Các dòng xe Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 đã phải tiến hành triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi động cơ, tuy nhiên những mẫu xe trên tại Việt Nam không bị ảnh hưởng, đây là thông tin chính thức từ Thaco.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, Tập đoàn Mazda đã thông báo sẽ triệu hồi tại Mỹ đối với 3 dòng xe với số lượng đến 262.000 chiếc bao gồm: Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 để cập nhật lại phần mềm liên quan đến động cơ.

Thaco phản hồi về việc xe Mazda bị triệu hồi do lỗi động cơ a1

Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ dính án triệu hồi

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi trên là bởi phần mềm kiểm soát động cơ của các dòng xe trên có thể phát sinh lỗi khiến động cơ vận hành không êm như bình thường, hoặc có thể chết máy khi xe đang chạy. Việc này sẽ khiến tài xế không thể kiểm soát xe và nguy cơ dẫn tới tai nạn, những xe bị lỗi đèn báo lỗi động cơ có thể sáng.

Cả 3 mẫu xe Mazda trên đều sử dụng công nghệ ngắt xi-lanh chủ động, phần mềm hiện hành trên xe có thể vô hiệu hóa 2 trong số 4 xi-lanh tùy lúc nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Khi 2 xi-lanh được kích hoạt trở lại, lỗi phần mềm có thể khiến một bộ phận của động cơ có tên gọi trục cò mổ tiếp xúc với những bộ phận khác của động cơ dù không cần thiết. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc động cơ khi vận hành sẽ bị giật cục hoặc thậm chí chết máy.

Thaco phản hồi về việc xe Mazda bị triệu hồi do lỗi động cơ a2

Xe Mazda tại Việt Nam không bị ảnh hưởng

Tại Việt Nam, Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 cũng sử dụng động cơ trên nhưng phía nhà sản xuất là Thaco cho biết các xe trên không thuộc diện triệu hồi như tại Mỹ.

Tập đoàn Mazda Nhật Bản khẳng định: Các mẫu xe được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda hoàn toàn không thuộc diện triệu hồi nói trên. Chính vì vậy, khách hàng sở hữu xe Mazda tại Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ do Thaco cung cấp. 

Hiện tại, Mazda 3 đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc hạng C tại nước ta với doanh số 6.612 chiếc, trong khi đó Mazda CX-5 cũng đứng thứ 2 ở phân khúc Crossover với lượng xe bán ra đạt 6.160 xe còn Mazda 6 là 1.065 chiếc đến tay khách hàng trong nửa đầu năm 2019.

Xem thêm: Mazda CX-5 sẽ có bản facelift tại Việt Nam ngay trong tuần này

video

Video đánh giá xe Mazda 3 tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading