Mercedes-Benz đứng đầu về số vụ triệu hồi ô tô năm 2018

Thị trường ô tô | 26/12/2018

Mercedes-Benz có số lần triệu hồi cao hơn nhiều so với các đối thủ đồng hương Audi và BMW. Theo đó, nguyên nhân các cuộc triệu hồi bắt nguồn từ túi khí Takata lỗi và các mẫu xe ngày nay hiện đại hơn nên cấu thành gồm nhiều trang bị tinh vi, phức tạp nên dễ gặp lỗi không ngờ tới.

Mercedes-Benz đứng đầu về số vụ triệu hồi ô tô năm 2018 - 1

Mercedes-Benz đứng đầu về số vụ triệu hồi ô tô năm 2018

Người dùng có thể ngạc nhiên khi biết thương hiệu xe có số vụ triệu hồi ô tô nhiều nhất năm 2018. Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz đã ban hành 33 thông báo triệu hồi trong năm 2018, nhiều hơn bất kỳ hãng xe hơi nào khác. Chi nhánh xe khách của nhà sản xuất ô tô Đức chịu trách nhiệm cho 29 vụ triệu hồi. Bên cạnh đó, chi nhánh xe tải và xe van thương mại đã ban hành 4 vụ triệu hồi còn lại. Mercedes-Benz đã có số vụ triệu hồi lớn hơn nhiều so với các thương hiệu đối thủ. Audi và BMW mỗi hãng chỉ phải triệu hồi xe 11 lần trong năm nay.

Mercedes-Benz đứng đầu về số vụ triệu hồi ô tô năm 2018 - 2

Nguyên nhân phải triệu hồi xe nhiều lần có thể là do thực tế rằng Mercedes-Benz có một trong những dòng xe mới mở rộng nhất, bao trùm gần như mọi phân khúc hatchback, sedan, coupe, wagon và SUV. Những mẫu xe hạng sang cũng thường có các linh kiện điện phức tạp hơn và công nghệ an toàn tinh vi có thể dẫn đến nhiều vụ thu hồi hơn. Sự cố triệu hồi đối với Mercedes liên quan đến một loạt các vấn đề bao gồm cả túi khí Takata, đèn pha và tính năng hỗ trợ giữ làn đường không phát hiện ra sự lệch làn đường ở tốc độ trên 105km/h.

Tuy nhiên, đây không phải là thương hiệu xe sang duy nhất có số lượng lớn các vụ triệu hồi trong năm 2018. Toyota (bao gồm cả Lexus) và Ford đều đã bị triệu hồi tới 13 lần trong suốt năm 2018. Đối với Toyota, con số này gần gấp đôi so với năm 2017. Trong khi đó, các đối thủ chính của Toyota là Mazda và Hyundai đã ban hành lần lượt 6 và 4 vụ triệu hồi. Tuần trước, Toyota đã phải triệu hồi một trong những mẫu xe phổ biến nhất của hãng là Corolla. Bên cạnh đó, một công ty luật tuyên bố đang điều tra vụ kiện tập thể đối với mẫu bán tải Toyota HiLux.

Mercedes-Benz đứng đầu về số vụ triệu hồi ô tô năm 2018 - 3

Liên tiếp xảy ra tình trạng triệu hồi xe là điều đáng xấu hổ đối với Toyota bởi lẽ công ty vốn bán xe dựa trên danh tiếng về chất lượng, độ bền và độ tin cậy. Các vấn đề mới nhất liên quan đến túi khí Takata, ảnh hưởng đến gần 600.000 xe Toyota ở Úc, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Sự kiện ô tô triệu hồi phổ biến nhất trong năm 2018 là do lỗi túi khí Takata ảnh hưởng đến hàng triệu xe thuộc phần lớn các thương hiệu hiện nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading