Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá cực sốc, khởi điểm từ 160 triệu đồng

Thị trường ô tô | 09/04/2020

Gần đây, các ngân hàng liên tục thông báo đấu giá ô tô - tài sản đảm bảo khoản vay nhằm thu hồi nợ. Người tiêu dùng đang đứng trước cơ hội mua xe giá rẻ, chất lượng tốt hay chỉ là sự tưởng tượng?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá cực sốc

Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá cực sốc, khởi điểm từ 160 triệu đồng 1

Hàng loạt ngân hàng thanh lý ô tô giá cực sốc, khởi điểm từ 160 triệu đồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo nguồn tin tức nội bộ, mới đây, ngân hàng SeABank đã phát đi thông báo thanh lý chiếc Mercedes Benz C-Class 2015 (C250) với giá từ 880 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với giá chuyển nhượng xe cùng đời trên thị trường. Chiếc xe này chính là tài sản đảm bảo khoản vay giữa SeABank và khách hàng của mình.

Ngoài ra, ngân hàng này còn muốn bán đấu giá chiếc Mazda 3 sản xuất năm 2017 với mức khởi điểm là 490 triệu đồng.

Mazda 3 sản xuất năm 2017 ngân hàng thanh lý với giá khởi điểm 490 triệu đồng. 1

Mazda 3 sản xuất năm 2017 ngân hàng thanh lý với giá khởi điểm 490 triệu đồng. (Ảnh tin rao Oto.com.vn)

Ngân hàng Quốc tế VIB cũng đang rao bán 60 chiếc ô tô mang thương hiệu khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó là chiếc Mercedes Benz CLA250 4Matic 2014, dung tích 2.0L với giá từ 750 triệu đồng.

Thấp hơn rất nhiều so với giá xe Mazda 3 2017 cũ rao bán trên thị trường 1

Mazda 3 2017 cũ trên thị trường có giá khởi điểm gần 600 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

Đáng nói, VIB cũng muốn tìm chủ mới cho chiếc Mazda 6 2017, dung tích động cơ 2.0L với giá cực hấp dẫn, chỉ 700 triệu đồng và chiếc Mazda CX5 2018, 2.5L với giá khởi điểm 820 triệu đồng.

Trong danh sách "tham gia" đấu giá của VIB còn có nhiều chiếc xe dưới 9 chỗ của các thương hiệu quen thuộc tại thị trường ô tô Việt như: Chevrolet, Toyota, Mazda, Mitsubishi, Ford, Hyundai,... Mức giá thấp nhất chỉ từ 160 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, ngân hàng Techcombank đang bận rộn tổ chức đấu giá 30 chiếc xe ô tô là tài sản đảm bảo khoản vay của khách hàng nhằm thu hồi nợ. Trong đó có 02 chiếc Toyota Camry 2.4 giá khởi điểm 280 triệu đồng và 02 chiếc Toyota Camry 3.5 giá khởi điểm 260 triệu đồng.

VPBank cũng đang tìm khách mua lại hàng chục chiếc xe hơi mang thương hiệu Chevrolet, Toyota, Hyundai và Mazda. Ngân hàng này chào giá mức cao nhất là hơn 1 tỷ đồng đối với chiếc Camry và thấp nhất là 370 triệu đồng đối với chiếc Hyundai Grand i10 (hathback).

Những lưu ý khi mua ô tô thanh lý giá hời từ ngân hàng

Trong thông báo của mình, các ngân hàng chỉ cung cấp một số thông tin cơ bản về chiếc xe, nhấn mạnh vào quá trình bảo quản kỹ lưỡng của chủ nhân và chiếc xe còn khá mới. Những thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng xe không được nhắc đến.

Do đó, trước khi hoàn thiện hồ sơ tham gia đấu giá, người mua cần tìm hiểu kỹ hơn về chiếc xe thanh lý thông qua việc yêu cầu đại diện phía ngân hàng cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiếc xe, tình trạng sử dụng và những giấy tờ cần thiết để bạn xác định chiếc xe đó có đáng mua hay không.

Ngoài ra, người mua dành thêm thời gian khảo sát giá xe cũ trên thị trường. Đa phần các ngân hàng đều đưa ra mức giá khởi điểm thấp hơn mặt bằng chung thị trường xe cũ. Nếu có ý định mua xe do ngân hàng phát mại, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có năm sản xuất gần nhất bởi thời gian sử dụng ngắn xe sẽ ít hao mòn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading