Thêm một “nạn nhân” của việc đỗ xe trước nhà dân: Lần này là Mercedes-Benz

Thị trường ô tô | 16/01/2019

Video ghi lại cảnh một chiếc Mercedes-Benz bị đập vì tài xế cố tình đỗ xe trước nhà dân đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, nguyên nhân của vụ việc trên là do người phụ nữ lớn tuổi không kiềm chế được trước những lời thách thức của tài xế Mercedes-Benz. Theo đó, người này đã dùng búa và đập gãy gương chiếu hậu, tiếp đến đập vào nắp capo, đèn pha, kính lái,… của chiếc xe đang đỗ chắn trước cửa nhà.

Một số thông tin khác cũng cho biết, người phụ nữ trước đó đã yêu cầu tài xế không đỗ xe trước cửa nhà mình. Song tài xế lại không đồng ý, tiếp tục cho xe đỗ tại đây rồi đưa ra nhiều lời thách thức vì cho rằng đường chung nên được phép đỗ. 

Video đập phá chiếc Mercedes-Benz đỗ trước cửa nhà

Video ghi lại cảnh tượng trên đã được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Một bộ phận người xem cho rằng tài xế xe Mercedes-Benz nên cho lùi xe hoặc lái xe ra chỗ khác, dù cho điểm đỗ là đường chung. Trong khi, bộ phận khác phản đối việc làm của người phụ nữ trong video. 

Cụ thể theo video, chiếc Mercedes-Benz không đỗ chắn trước cửa nhà người phụ nữ, đồng thời xung quanh khu vực này cũng không có biển cấm dừng đỗ xe. Vì vậy, người phụ nữ đập búa liên tục vào chiếc xe sang cần chịu mức phạt theo quy định của pháp luật vì phá hoại tài sản của người khác. 

Được biết, người gây thiệt hại lên xe ô tô của người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt là cải tạo không giam giữ trong 3 năm hoặc phạt tù 6 tháng đến chung thân, tùy vào mức thiệt hại. 

Ngoài ra, việc đập kính, phá gương của người phụ nữ trên cũng có thể bị phạt tiền từ 2-5 triệu đồng do vi phạm hành vi “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác", theo Điểm a, khoản 2, Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. 

Theo oto.com.vn, trong tình huống này người phụ nữ có thể trao đổi thêm với tài xế, tránh to tiếng. Nếu vấn đề không được giải quyết, bà có thể liên hệ với người có chức trách để nhờ họ xử lý.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading