Tổng hợp các lỗi vi phạm người điều khiển xe ô tô sẽ bị tước GPLX

Thị trường ô tô | 20/03/2019

Tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, người điều khiển xe ô tô vi phạm một trong số 22 lỗi đã được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Luật Giao thông đường bộ sẽ bị tước giấy phép lái xe, thời gian sẽ tuỳ theo mức độ vi phạm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tổng hợp các lỗi vi phạm người điều khiển xe ô tô sẽ bị tước GPLX

Tổng hợp các lỗi vi phạm người điều khiển xe ô tô sẽ bị tước GPLX

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, những trường hợp tài xế vi phạm luật giao thông bị tước giấy phép lái xe sẽ có thời gian phạt từ 1-24 tháng tuỳ vào từng lỗi và mức độ vi phạm. Độc giả có tìm hiểu mức phạt cụ thể đối với từng lỗi vi phạm qua bảng dưới đây:

STT Lỗi vi phạm của tài xế xe ô tô Thời gian tước GPLX
1 Người điều khiển xe ô tô kéo theo xe khác, vật khác (trừ trường hợp kéo theo một rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoặc một xe ô tô, xe máy chuyên dùng khác khi xe này không tự chạy được); điều khiển xe ô tô đẩy xe khác, vật khác; điều khiển xe kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác, vật khác; không nối chắc chắn, an toàn giữa xe kéo và xe được kéo khi kéo nhau. 01 - 03 tháng
2 Người điều khiển chở thêm người trên xe được kéo
3 Tài xế đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều".
4 Lái xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.
5 Tài xế điều khiển xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
6 Người không thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định khi xe ô tô bị hư hỏng ngay tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.
7 Điều khiển phương tiện không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc.
8 Lái xe có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.
9 Trường hợp cố tình vượt khi bị cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
10 Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.
11 Lái xe quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.
12 Dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng quy định; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định
13 Người gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn. 02-04tháng
14 Lái xe không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.
15 Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường.
16 Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h.
17  Người có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở 03-05 tháng
18 Tài xế chạy xe ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. 04-06 tháng
19 Trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.
20 Người không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.
21 Người không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ.
22 Tài xế lái xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy 22 - 24 tháng
 

Qua  đây, mọi người có thể nắm bắt được thời gian xử phạt những tài xế lái xe ô tô vi phạm bằng hình thức tước giấy phép lái xe, đồng thời sẽ ý thức được việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ là bạn đang bảo vệ chính bản thân mình và cả những người xung quanh. Oto.com.vn hi vọng tất cả các tài xế sẽ luôn vững chắc tay lái trên mọi hành trình.

Xem thêm:

 (Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading