Top xe bán chậm tháng 10/2022: Xe Nhật tiếp tục chiếm số đông

Thị trường ô tô | 14/11/2022

Tháng 10 vừa qua, dù thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, song nhiều mẫu xe từ các thương hiệu Nhật như Honda, Toyota và Suzuki vẫn có doanh số khá lẹt đẹt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Top xe bán ế tháng 10/2022: Các thương hiệu Nhật tiếp tục chiếm sóng

Top xe bán ế tháng 10/2022: Các thương hiệu Nhật tiếp tục chiếm sóng.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 10/2022. Theo đó, thị trường ô tô Việt Nam tháng 10 vừa qua đã ghi nhận mức tăng trưởng so với tháng 9, đạt 36.560 xe. 

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, có những mẫu xe vẫn “bền vững” trong top “ế ẩm”, thậm chí không bán được chiếc nào, điển hình như Honda Brio hay Toyota Alpha.

dẫn đầu top xe bán chậm tháng 10 vừa qua là Toyota Land Cruiser Prado v

Dẫn đầu top xe bán chậm tháng 10 vừa qua là Toyota Land Cruiser Prado.

Theo đó, dẫn đầu top xe bán chậm tháng 10 vừa qua là Toyota Land Cruiser Prado với doanh số chỉ đạt 2 xe, giảm mạnh so với con số 14 xe trong tháng 9. Đây là mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn được nhập khẩu Nhật Bản, có một phiên bản duy nhất với giá 2,548 tỷ đồng.

Vị trí thứ 2 thuộc về xe Toyota Land Cruiser với doanh số 7 xe. Mẫu xe này hiện bán ở Việt Nam cũng chỉ có một phiên bản duy nhất được trang bị động cơ xăng V6 dung tích 3,5L tăng áp kép với giá từ 4,06 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser xếp thứ 2 trong top 10 xe bán chậm.

Vị trí thứ 2 trong top xe bán chậm thuộc về xe Toyota Land Cruiser với doanh số 7 xe.

Suzuki Ciaz xếp thứ 3 với doanh số 8 xe. Mẫu xe này hiện phân phối 1 phiên bản duy nhất, có giá niêm yết 534,9 triệu đồng. Ngay sau là Honda Accord với 14 xe bán ra trong tháng 10 vừa qua.

Vị trí thứ 5 trong top xe ế ẩm tháng 10 vừa qua là mẫu hatchback cỡ B Suzuki Swift với doanh số 20 xe. Hiện mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối tại thị trường Việt Nam với mức giá 549,9 triệu đồng.

Ford Explorer xếp vị trí thứ 6 với doanh số đạt 46 xe trong tháng 10 vừa qua. Đây cũng là mẫu xe không phải của Nhật Bản duy nhất trong danh sách này. Hãng xe Mỹ hiện cũng chỉ bán 1 phiên bản Ford Explorer với giá niêm yết là 2,366 tỷ đồng. 

Vị trí thứ 7 thuộc về Toyota Yaris với doanh số 49 xe. Mẫu hatchback cỡ B này hiện chỉ được Toyota bán ra một phiên bản duy nhất tại thị trường Việt Nam với giá 668 triệu đồng. 

doanh số bán xe Isuzu mu-X cũng không mấy khả quan

Doanh số bán xe Isuzu mu-X cũng không mấy khả quan dù đã ra mắt thế hệ mới.

Xếp thứ 8 là Isuzu mu-X với doanh số đạt 50 xe. Mẫu xe này hiện được bán với 3 phiên bản, giá bán giao động từ 880 triệu đến 1,12 tỷ đồng. Có thể thấy, mặc dù mang đến thế hệ mới nhất, nhưng doanh số bán Isuzu mu-X cũng không mấy khả quan. 

Hai vị trí cuối cùng của Top 10 xe ế ẩm nhất tháng 10 vừa qua là Isuzu D-Max và Mitsubishi Pajero Sport với doanh số lần lượt là 57 xe và 76 xe.

Hiện tại chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kết thúc năm 2022. Khi mà thị trường đang rất sôi động bởi sự gia nhập thêm của các mẫu xe mới thì rất khó để các mẫu xe trong top bán chậm kể trên có thể bứt phá.

Xem thêm: Doanh số thị trường ô tô tháng 10 tiếp tục đà tăng trưởng

Ảnh: Internet.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading