Toyota Corolla crossover 5 cửa bổ sung thị trường Đông Nam Á

Thị trường ô tô | 13/02/2020

Theo dự kiến, Toyota Corolla Crossover 5 cửa có thể ra mắt sớm nhất vào khoảng quý 2 hoặc quý 3 năm nay và là 1 nước cờ quan trọng để mẫu xe củng cố chỗ đứng trên các thị trường trọng điểm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Corolla crossover 5 cửa bổ sung thị trường Đông Nam Á

Toyota Corolla crossover 5 cửa bổ sung thị trường Đông Nam Á

Theo tin tức ô tô, Toyota Corolla crossover 5 cửa có thể là lực lượng bổ sung mới nhất xuất hiện trong danh sách dòng sản phẩm có sức hút của hãng xe nổi tiếng gốc Nhật.

Được biết, có vẻ như Toyota đang lên kế hoạch bổ sung một phiên bản nữa của Corolla thế hệ mới vốn đã ra mắt tại Philippines vào năm ngoái. Tuy nhiên, phiên bản mới không khác về động cơ và hộp số mà là về dáng xe.

Toyota Corolla có thể sắp sửa ra mắt phiên bản crossover để đa dạng hóa dòng sản phẩm. Đây không phải là một mẫu xe 5 cửa thông thường vì có thể được gọi là Corolla Cross.

Nguồn tin nội bộ của Toyota hé lộ rằng mẫu xe quan trọng tiếp theo của thương hiệu là “Toyota Cross”. Đúng như tên gọi, mẫu xe 5 cửa có thiết kế giống như crossover.

Toyota Corolla crossover đa dạng hóa dòng sản phẩm

Toyota Corolla crossover đa dạng hóa dòng sản phẩm

Toyota Corolla sedan 4 cửa thế hệ mới ra mắt, hãng xe Nhật cũng đã giới thiệu phiên bản hatchback 5 cửa và wagon 5 cửa. Có tin đồn rằng Corolla Cross sẽ dựa trên một trong hai phiên bản này.

Mẫu ô tô mới Toyota Corolla Cross được cho là sẽ có thêm khoảng sáng gầm xe và kiểu dáng cơ bắp hơn. Xe sẽ trang bị lazăng lớn hơn với lốp xe phù hợp cho kiểu dáng crossover cũng như tăng thêm tấm ốp thân xe bằng nhựa.

Để có hình dung rõ ràng hơn, công chúng có thể tìm hiểu về mẫu xe Toyota Corolla Fielder Modellista cách đây vài năm trước. Về mặt động cơ, dự kiến ít nhiều vẫn có các tùy chọn tương tự như phiên bản sedan hiện tại.

Toyota đã đăng ký thương hiệu Corolla Cross tại Cục sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu vào cuối năm 2018. Động thái này được chú ý vì Toyota có thói quen ra mắt xe một thời gian sau khi đăng ký thương hiệu.

Toyota Corolla cross ra đời do xu hướng hiện tại

Toyota Corolla cross ra đời do xu hướng hiện tại

Hãng đã từng làm điều tương tự với Supra. Trước khi mẫu xe này ra mắt, Toyota đã đăng ký thương hiệu Supra ở Mỹ vào năm 2014 và tiếp theo là một tên gọi khác ở Châu Âu vào năm 2016.

Việc Toyota Corolla Cross sắp ra mắt không quá ngạc nhiên vì các nhà sản xuất ô tô khác đã đầu tư mạnh mẽ vào việc biến sedan thành phiên bản phong cách crossover. Subaru (cũng thuộc sở hữu của Toyota) đã làm điều này rất thành công với mẫu xe XV (hay còn gọi là Crosstrek).

Hãng đã sử dụng Impreza hatchback và tăng thêm vẻ hầm hố khi trang bị lazăng lớn hơn, nâng khoảng sáng gầm xe và bổ sung thêm tấm ốp cũng như giá đỡ trên nóc xe.

Toyota Corolla cross dự kiến dựa vào 1 mẫu xe có sẵn của hãng

Theo dự kiến, Toyota Corolla Cross có thể ra mắt sớm nhất vào khoảng quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Nếu điều này thực sự xảy ra trong mốc thời gian đó thì cũng có nghĩa là xe chỉ có thể được sản xuất tại Nhật Bản.

Đối với thị trường Thái Lan, Toyota hiện không có kế hoạch sản xuất phiên bản Corolla 5 cửa ở đây. Điều này có nghĩa là mẫu xe crossver 5 cửa có thể cập bến Philippines nhưng được nhập khẩu từ Nhật Bản chứ không phải Thái Lan. Do đó, giá xe có thể ở mức cao.

Với Toyota Corolla Cross, đây sẽ là lần đầu tiên Toyota Philippines chính thức cung cấp phiên bản 5 cửa của Corolla. Trước đây, hãng xe Nhật chỉ cung cấp phiên bản Corolla sedan kể từ khi bắt đầu hoạt động với tên gọi mới vào năm 1988. Tại Philippines, những mẫu xe hatchback đáng chú ý của hãng bao gồm Toyota Yaris, Wigo và Echo.

(Nguồn ảnh: Autoindustriya)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading