Toyota Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 01/10/2022

Mặc dù hiện đang không có xe để giao, thế nhưng giá bán Toyota Land Cruiser tại Việt Nam vừa được hãng xe Nhật Bản điều chỉnh với mức tăng thêm 96 triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

Toyota Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam.

Land Cruiser hiện đang là một trong những mẫu xe khan hàng của Toyota tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Với nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu khiến giá xe Toyota Land Cruiser luôn trong tình trạng chênh so với mức niêm yết.

Thậm chí, tại nhiều đại lý, khách muốn có suất giao xe ngay cần chi thêm 1,2-1,6 tỷ đồng. Không những vậy, khách hàng muốn mua mẫu SUV đầu bảng này của Toyota có thể sẽ phải chờ tới 4 năm mới nhận được xe vì số lượng xe mới sản xuất rất hạn chế và hàng chờ khách hàng giao xe cũng khá dài. Hoặc nhiều khách hàng phải mua xe cũ với giá cao hơn rất nhiều so với giá niêm yết xe mới. 

Điều đáng nói, dù vẫn trong tình trạng khan hàng, không đủ xe để giao, mới đây trang sản phẩm của Toyota Việt Nam bất ngờ tăng giá bán đối với mẫu SUV đầu bảng Land Cruiser LC300. Đây đã là lần thứ 2 mẫu xe này tăng giá bán kể từ ngày ra mắt phiên bản mới hồi tháng 7/2021.

Cụ thể, kể từ ngày 28/9/2022, Toyota Land Cruiser LC300 sẽ có mức giá mới là 4,196 tỷ đồng và riêng với phiên bản màu trắng sẽ đắt hơn 11 triệu, ở mức 4,207 tỷ đồng. So với giá cũ, tăng 96 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

Ở thời điểm ra mắt phiên bản mới, Toyota Land Cruiser LC300 2022 có giá niêm yết từ 4,06 tỷ đồng.

Ở thời điểm ra mắt phiên bản mới, Toyota Land Cruiser LC300 2022 có giá niêm yết từ 4,06 tỷ đồng, màu trắng ngọc trai có giá bán cao hơn là 4,071 tỷ đồng. Sau đó, mẫu xe này đã điều chỉnh giá bán lần đầu lên thành 4,1 tỷ đồng cho bản thường và 4,111 tỷ đồng cho màu trắng ngọc trai. 

Như vậy, sau 2 lần điều chỉnh, giá bán Toyota Land Cruiser LC300 hiện tại đang cao hơn ở thời điểm ra mắt tới 136 triệu đồng. Song, dù có tăng giá niêm yết thì việc người dùng có thể sở hữu Toyota Land Cruiser LC300 đúng với giá này là điều không phải dễ dàng bởi hầu hết đều chênh cao từ vài trăm triệu tới khoảng 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, dạo quanh một vòng hệ thống tin rao Oto.com.vn, hiện Toyota Land Cruiser 300 đã qua sử dụng cũng đang có mức giá cao nhất lên tới gần 6 tỷ đồng, cao hơn gần 2 tỷ đồng so với giá chính hãng. Do vậy, việc hãng xe Nhật điều chỉnh tăng thêm 96 triệu đối với Toyota Land Cruiser thật ra không quá quan trọng với những khách hàng muốn thêm tiền để mua xe.

Ở thời điểm ra mắt phiên bản mới, Toyota Land Cruiser LC300 2022 có giá niêm yết từ 4,06 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser 300 đã qua sử dụng cũng đang có mức giá cao hơn giá niêm yết xe mới.

Bù lại, dù tăng giá bán nhưng Toyota Land Cruiser tại Việt Nam được nâng cấp một số trang bị, tính năng. Cụ thể, bộ mâm 18 inch nay được nâng cấp thành loại 20 inch. Hệ thống điều hoà tự động 4 vùng của xe sẽ có thêm bộ tạo ion lọc không khí, màn hình HUD trên kính lái.

Mặc dù vậy, để mua được Toyota Land Cruiser có xe ngay ở thời điểm hiện tại là điều rất khó. Không chỉ tại Việt Nam mà ở thị trường ô tô nước ngoài, Toyota Land Cruiser LC300 vẫn đang trong tình trạng cháy hàng từ khi ra mắt.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 8 tháng đầu năm 2022, mẫu xe Toyota Land Cruiser bán ra tổng cộng 172 chiếc. Tính trung bình mỗi tháng chỉ có khoảng 21 xe được giao tới khách hàng.

Xem thêm: Xe mới tạm dừng đặt hàng, Toyota Land Cruiser cũ rao giá 'giật mình'

Ảnh: Toyota.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading