Toyota phát minh công nghệ chống trộm mới

Thị trường ô tô | 13/03/2019

Toyota phát minh công nghệ chống trộm mới, ứng dụng hơi cay để xua đuổi kẻ trộm cố khởi động xe. Thú vị rằng, ứng dụng này có phần khá giống với hệ thống phun nước hoa tự động mà Mercedes từng đưa ra ý tưởng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota phát minh công nghệ chống trộm mới

Toyota phát minh công nghệ chống trộm mới

Theo tin tức ô tô thế giới,​​ Toyota phát minh công nghệ chống trộm mới cho xe. Đây là điều đáng chú ý bởi vì Toyota nổi tiếng bảo thủ, rất hiếm khi tích hợp công nghệ mới vào xe.

Được biết, công nghệ chống trộm của Toyota sẽ giải phóng hơi cay vào những người có ý định trộm xe. Khí này được dẫn vào bên trong xe khi phát hiện thấy động cơ bị khởi động trái phép.

Phát minh chỉ là 1 phần trong bảng đăng ký bằng sáng chế về hệ thống tỏa mùi nước hoa, có phần giống với ý tưởng trưởng đây của Mercedes. Theo đó, nhà sản xuất xe sang cho biết người dùng có thể loại bỏ mùi hôi, làm thơm xe. Song, tính năng này trên xe Mercedes có thể gây khó chịu nếu sử dụng nước hoa quá nồng và dùng nhiều lần.

Toyota phát minh công nghệ làm thơm xe, tăng độ an toàn

Về mặt lý thuyết, hệ thống làm thơm trên Toyota sẽ liền mạch và dễ điều chỉnh hơn so với các hệ thống tương tự. Hệ thống của hãng xe Nhật được thiết kế để tự động phát hiện ai đang vào trong xe thông qua thiết bị di động. Sau đó, xe sẽ phun ra hương thơm ưa thích của người lái.

Theo sáng chế này, khi người dùng rời khỏi xe Toyota, chất khử mùi sẽ được phun ra để đảm bảo mùi trong xe là không gây ảnh hưởng đến người dùng tiếp theo. Do đó, không có ai sẽ phải bước vào một chiếc xe có mùi khó chịu hoặc không vừa ý. Dự kiến, chất khử mùi cũng đủ mạnh để trung hòa hơi cay sau khi xe đuổi được kẻ trộm.

Công nghệ ô tô mới xịt ra hơi cay vào mắt có thể sẽ khiến trộm không thể lái xe đi. Khóa đỗ xe tự động có vẻ như là bước hợp lý tiếp theo để đảm bảo rằng thủ phạm không thể lái xe trong tình trạng nhắm mắt. Đây có vẻ như là tính năng giống như trong xe của các điệp viên trong phim. Tuy nhiên, cần lưu ý là những ý tưởng kỳ quặc như thế này hiếm khi được áp dụng trong thực tế.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading