Rộ tin Toyota Wigo sắp bán trở lại thị trường Việt Nam

Thị trường ô tô | 04/01/2023

Thông tin từ nhân viên kinh doanh tại một số đại lý Toyota cho biết, Toyota Wigo sắp được bán trở lại tại Việt Nam. Dự kiến, sớm nhất sẽ vào khoảng tháng 4/2023 với 2 phiên bản số sàn và tự động.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Rộ tin Toyota Wigo sắp bán trở lại thị trường Việt Nam

Rộ tin Toyota Wigo sắp bán trở lại thị trường Việt Nam.

Toyota Wigo là mẫu xe hạng A lần đầu tiên ra mắt thị trường ô tô Việt Nam năm 2018 và đã có một lần nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020. 

Vào cuối tháng 8/2022, mẫu xe Toyota Wigo âm thầm biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web chính thức của Toyota tại Việt Nam. Trước đó, mẫu xe này từng có hai tháng 6 và 7 ghi nhận doanh số bán hàng bằng 0.

Vào cuối tháng 8/2022, mẫu xe Toyota Wigo âm thầm biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web chính thức của Toyota tại Việt Nam.

Vào cuối tháng 8/2022, mẫu xe Toyota Wigo đã biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web Toyota Việt Nam. 

Thời gian gần đây, thị trường ô tô Việt Nam đang rộ lên tin đồn Toyota Wigo sắp được mở bán trở lại Việt Nam. Cụ thể, theo tiết lộ từ nhân viên kinh doanh tại một số đại lý Toyota tại miền Bắc, hiện đã có kế hoạch phân phối mẫu xe Toyota Wigo đời mới tại thị trường Việt. Dự kiến, thời điểm ra mắt sớm nhất có thể vào khoảng tháng 4 hoặc trong quý III/2023 nếu muộn hơn.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về cấu hình, số lượng phiên bản hay giá bán của Wigo mới, song theo nhiều nguồn tin, xe sẽ được thay đổi toàn diện và nâng cấp đáng kể các trang bị, tính năng nội/ngoại thất.

Bên cạnh đó, Toyota Wigo mới dự kiến sẽ tiếp tục được bán ra với cả biến thể dùng hộp số sàn và hộp số tự động. Phía Toyota Việt Nam hiện tại vẫn chưa lên tiếng trước tin đồn này.

Tại Việt Nam, Toyota Wigo từng là mẫu xe cạnh tranh khá tốt với Hyundai Grand i10 và KIA Morning trong nhóm xe giá rẻ cỡ nhỏ. Tuy nhiên sau sự xuất hiện của VinFast Fadil cùng sự bùng nổ của SUV đô thị, phân khúc xe hạng A đã dần mất đi sức hút.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về cấu hình, số lượng phiên bản hay giá bán của Wigo mới

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về cấu hình, số lượng phiên bản hay giá bán của Wigo mới.

Năm 2021, doanh số bán Toyota Wigo chỉ đạt 2.492 xe - thấp nhất phân khúc. Bước sang năm 2022, tính tới trước khi bị rút khỏi danh mục sản phẩm, mẫu xe này cũng chỉ đạt doanh số 488 xe sau 7 tháng của năm 2022.

Hiện tại, phân khúc ô tô hạng A tại Việt Nam chỉ còn là cuộc chơi riêng của 2 cái tên là Hyundai Grand i10 và KIA Morning. Nếu Toyota Wigo quay trở lại với những nâng cấp, cải tiến hấp dẫn hơn,…mẫu xe này hoàn toàn có cơ hội để tranh đua.

Trước khi được Toyota Việt Nam rút khỏi dải sản phẩm hiện hữu, Wigo có giá niêm yết dao động từ 352-385 triệu đồng, tùy vào lựa chọn số sàn hay số tự động. Mặc dù hiện chưa có giá bán, thế nhưng dự kiến Toyota Wigo khi quay trở lại sẽ cũng điều chỉnh giá cao hơn đôi chút so với thế hệ cũ.

Xem thêm: Toyota Wigo cũ được định ra sao sau gần 4 năm sử dụng?

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading