Triệu hồi 618 xe Audi Q5 cần thay thế vít gia cố ốp chắn bùn tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 25/02/2020

Audi Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi xe Audi Q5 nhằm thay thế vít gia cố ốp chắn bùn phía sau. Thời gian khắc phục lỗi khoảng 3 năm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đại diện hãng xe sang nước Đức cho biết: "Sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm là những ưu tiên hàng đầu của Audi". Đó là lý do tập đoàn AUDI AG xây dựng hẳn một chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm. Trong thời gian nghiên cứu, AUDI AG nhận ra những chiếc xe ô tô Audi Q5 sản xuất trong thời gian từ 01/2017 - 08/2019 tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Triệu hồi 618 xe Audi Q5 cần thay thế vít gia cố ốp chắn bùn tại Việt Nam a1

Triệu hồi 618 xe Audi Q5 cần thay thế vít gia cố ốp chắn bùn tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Cụ thể, những chiếc Q5 sản xuất trong thời gian nêu trên có biểu hiện bất ổn tại ốp chắn bùn bánh sau. Vòng đệm tại bộ phận này có thể bị long ra do chuyển động xoắn ốc. Thậm chí, ốp chắn bùn có thể bị rơi ra trong lúc xe vận hành.

Với mong muốn đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà phân phối xe Audi chính hãng tiến hành lập danh sách những chiếc Q5 thuộc diện triệu hồi, sẵn sàng tiếp nhận, kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn. 

Audi Việt Nam nhấn mạnh: "Những chiếc Q5 thuộc diện bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/2017 đến 08/2019. Tất cả đều được phân phối chính hãng tại thị trường Việt dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc". Tất cả số xe thuộc diện triệu hồi vẫn hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho đến thời điểm được kiểm tra.

Quy trình kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn phía sau sẽ được kỹ thuật viên thực hiện với thời gian 30 phút/xe. Có khoảng 618 chiếc Audi Q5 bị liên đới trong đợt triệu hồi lần này.

Audi Q5 trưng bày tại triển lãm VMS 2019 a2

Audi Q5 trưng bày tại triển lãm VMS 2019. (Ảnh: Ngô Minh)

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức xe Audi sẽ trực tiếp liên lạc với khách hàng có xe trong diện triệu hồi để thông báo thời gian và địa điểm khắc phục lỗi. Khách hàng không phải chi bất cứ khoản phí nào cho sự kiện ô tô này.

Ngoài ra, khách hàng của Audi có thể chủ động tìm hiểu chiếc xe của mình có tên trong danh sách triệu hồi hay không bằng việc điền số khung của xe trên website www.audi.vn.

Những xe thuộc diện triệu hồi lần này nhưng không phải xe phân phối chính hãng thì trách nhiệm triệu hồi sẽ thuộc về cơ sở nhập khẩu. Audi Việt Nam sẵn sàng trợ giúp khách hàng liên hệ với AUDI AG và chủ động thay thế vít gia cố ốp chắn bùn khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ AUDI AG. Những chiếc xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hoặc xe ngoại giao cũng áp dụng quy trình tương tự.

Audi Việt Nam đã gửi kế hoạch triệu hồi 618 xe Audi Q5 tới Cục đăng kiểm Việt Nam để được phối hợp giám sát. Audi Việt Nam lấy làm tiếc về sự bất tiện phát sinh trong đợt triệu hồi này và sẽ cố gắng hoàn thành đợt triệu hồi trong thời gian ngắn nhất.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading