Toyota Việt Nam triệu hồi loạt xe Vios và Yaris vì dính lỗi dây đai an toàn

Thị trường ô tô | 18/04/2023

Toyota Việt Nam vừa mới phát đi thông cáo triệu hồi đối với những chiếc xe Toyota Vios và Toyota Yaris thuộc giai đoạn sản xuất từ năm 2014 - 2020 do liên quan đến lỗi dây đai an toàn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Việt Nam (TMV) vừa mới phát đi thông cáo triệu hồi đối với xe Toyota Vios được sản xuất trong giai đoạn khoảng từ ngày 31/10/2016 đến ngày 6/7/2020, mã kiểu loại NSP151L-EEMRKU, NSP151L-BEMRKU, NSP151L-EEXGKU, NSP151L-EEXRKU và Toyota Yaris thuộc giai đoạn từ 16/10/2014 đến ngày 16/06/2017, mã kiểu loại NSP151L-AHXGKU. Nguyên nhân của đợt "tuýt còi" này là do cụm dây đai an toàn phía trước bị lỗi kỹ thuật và cần được thay thế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe.

Toyota Vios.

Toyota Việt Nam triệu hồi loạt xe Vios vì dính lỗi dây đai an toàn. Ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Dây đai an toàn trên ô tô có chức năng bảo vệ những người trong xe an toàn hơn trong những tình huống va chạm không may xảy ra. Tuy nhiên, dây đai an toàn được lắp đặt trên những chiếc Vios và Yaris nằm trong diện triệu hồi đợt này của Toyota có thể kéo dài hơn so với thiết kế trong trường hợp xe gặp tai nạn, xảy ra va chạm mạnh, khiến tăng nguy cơ bị thương.

TMV cho biết, lỗi liên quan đến dây đai an toàn trên các mẫu xe Vios và Yaris thuộc giai đoạn sản xuất nêu trên không xuất phát trực tiếp từ dây chuyền sản xuất của hãng, mà đến từ việc các đại lý chính hãng đã sử dụng dây đai an toàn là phụ tùng thay thế, không phải nguyên bản theo sản phẩm để thay thế trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 10/2022.

Trong khi, các phụ tùng thay thế chỉ bán lẻ nếu khách hàng có nhu cầu và được lắp đặt bởi các đại lý ủy quyền của TMV.

Yaris .

Toyota Yaris nằm trong diện triệu hồi thuộc giai đoạn sản xuất từ 16/10/2014 đến ngày 16/06/2017. Ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Dù lỗi không xuất phát từ phía hãng song để đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng, TMV vẫn phát đi thông cáo triệu hồi và thực hiện kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí cho những chiếc Vios và Yaris nằm trong diện ảnh hưởng. 

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ nay cho đến hết 17/4/2026. Được biết, thời gian kiểm tra và thay thế cụm dây đai an toàn phía trước đối với mỗi xe dự kiến trong khoảng 45 phút.

Những khách hàng sở hữu xe Vios và Yaris có năm sản xuất và mã kiểu loại nêu trên nên chủ động liên hệ với đại lý Toyota gần nhất để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra, nhằm tiết kiệm thời gian và tránh rơi vào tình huống phải chờ đợi.

Toyota Việt Nam triệu hồi loạt xe Vios và Yaris.

Danh sách xe Vios và Yaris nằm trong đợt triệu hồi mới nhất của TMV

Xem thêm: Điểm loạt xe sắp ra mắt Việt Nam, hứa hẹn làm nóng thị trường hè 2023

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading