VinFast lập kỷ lục về thời gian khánh thành nhà máy sản xuất ô tô

Thị trường ô tô | 16/04/2019

VinFast đã chính thức công bố thông tin sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô trong tháng 6/2019, đạt thời gian ngắn kỷ lục trên thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo kế hoạch đặt ra ban đầu thì lộ trình hoàn thành Tổ hợp nhà máy sản xuất VinFast là tháng 9/2019. Như vậy, thời gian xây dựng, lắp đặt máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất và vận hành thử tổ hợp nhà máy đã vượt tiến độ khoảng 3 tháng. 

Với tổng thời gian hoàn thành rút ngắn xuống còn 21 tháng kể từ khi bắt đầu khởi công dự án vào ngày 2/9/2017, VinFast khẳng định tốc độ này là kỷ lục trong ngành sản xuất ô tô trên toàn thế giới. 

Tổ hợp nhà máy sản xuất VinFast nhìn từ trên cao tại Cát Hải, Hải Phòng...

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast sẽ được khánh thành vào tháng 6/2019

Được chính thức khởi công vào ngày 2/9/2017, Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xem là có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất trong khu vực. Tổng công suất của tổ hợp được thiết kế là 250.000 xe trên năm trong gian đoạn đầu và 500.000 xe trên năm trong giai đoạn hai. 

Hệ thống nhà xưởng được tư vấn thiết kế và lắp đặt bởi các đối tác danh tiếng trên thế giới đến từ những cường quốc về công nghiệp ô tô như Đức, Nhật Bản, ... Toàn bộ dây chuyền được lắp đặt với những công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới trong ngành sản xuất ô tô. Xưởng hàn với hệ thống robot tự động ABB. Xưởng sơn với công nghệ tự động hóa lên đến 95% theo công nghệ tiết kiệm năng lượng của Đức. Xưởng lắp ráp được nhập khẩu từ Nhật Bản với công nghệ và thiết bị được cung cấp bởi các đối tác như ABB, Atlas copco, ... Xưởng dập theo quy trình sản xuất của Công ty Schuler (Đức) đạt công suất 16 chi tiết/phút. 

Dây chuyền hàn trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast...

Dây chuyền hàn tự động bằng Robot ABB tại nhà máy VinFast

Tuy chưa chính thức khánh thành nhà máy sản xuất nhưng tính đến hiện tại, thương hiệu ô tô Việt đã cho ra đời ba mẫu xe bao gồm xe cỡ nhỏ Fadil và hai mẫu xe cỡ trung mang thương hiệu Lux. Nhưng việc rút ngắn thời gian phát triển các mẫu xe giảm xuống đến mức kỷ lục so với thường lệ trên thế giới đã gây ra nhiều hoài nghi về chất lượng xe VinFast.

Tuy nhiên, đích thân vị Chủ tịch của VinFast là bà Lê Thị Thu Thủy khẳng định: "Việc chất lượng xe VinFast được đánh giá cao bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Hiện chúng tôi đang hoàn tất những công đoạn cuối để có thể khánh thành và đưa nhà máy vào sản xuất hàng loạt trong tháng 6/2019. VinFast đã sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm ô tô chất lượng, đẳng cấp thế giới".

Lô xe VinFast Lux đầu tiên xuất xưởng...

Lô xe VinFast Lux đầu tiên xuất xưởng

Tuy rút ngắn thời gian hoàn thành tổ hợp nhà máy cũng như quá trình phát triển các mẫu xe nhưng VinFast đã mang lô xe thương hiệu Lux đầu tiên xuất xưởng đi khắp thế giới để kiểm định chất lượng

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe cỡ nhỏ Fadil trong quý II/2019. Những mẫu xe sedan và SUV mang thương hiệu Lux sẽ đến tay khách hàng trong quý III/2019. 

Xem thêm:

video

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lái thử xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading