VinFast Lux A2.0 tại đại lý giảm còn 600 triệu, giá xe cũ 'bắt đáy' vẫn khó cạnh tranh

Thị trường ô tô | 02/07/2022

Chương trình ưu đãi "mạnh tay" tại đại lý giúp giá lăn bánh xe VinFast Lux A2.0 giảm về hơn 600 triệu. Giá xe cũ cũng dần "hạ nhiệt" nhưng khó mà vượt qua sự hấp dẫn của xe mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Giá xe mới 'bốc hơi" nhờ voucher giảm giá

Từ cuối tháng 6, các đại lý VinFast chấp nhận voucher là quà tặng dành cho khách mua nhà Vinhomes. Những người không có nhu cầu mua xe được quyền chuyển nhượng cho khách hàng khác. Nếu khách hàng mua 3 căn nhà sẽ được sở hữu 3 voucher trị giá 200 triệu, đồng nghĩa với việc được giảm tới 600 triệu khi mua xe.

Chưa tính giá xe hai dòng Lux đang giảm 10% cho khách hàng trả thẳng. Lux A2.0 được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (tương đương 11% giá trị xe), Lux SA 2.0 giảm 50% lệ phí trước bạ(tương đương 5,5% giá xe).

VinFast Lux A2.0 tại đại lý giảm còn 600 triệu 1

VinFast Lux A2.0 tại đại lý giảm còn 600 triệu.

Điều này giúp giá xe VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn có giá niêm yết 1,115 tỷ đồng giảm mạnh. Khách hàng đáp ứng điều kiện về voucher sẽ được giảm tới 600 triệu + 111,5 triệu đồng (10% trả thẳng) + 122,65 triệu (hỗ trợ lệ phí trước bạ) = 834,15 triệu. Như vậy, khách mua xe VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn sẽ chỉ phải trả 280,85 triệu đồng, mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Dẫu vậy, rất hiếm người có sẵn 3 voucher. Khách mua ô tô thường săn mua lại voucher với giá khá cao. Chẳng hạn, voucher 150 triệu có giá bán lại 45 - 60 triệu, voucher 200 triệu có giá 70 - 90 triệu. Riêng voucher 70 triệu có thể áp dụng cho cả Fadil nên giá chuyển nhượng lên tới 65 - 68 triệu.

Do đó, nếu mua voucher để được hưởng ưu đãi thì mức giảm thực tế khoảng 330 - 390 triệu đồng. Cộng với chi phí ưu đãi trả thẳng và trước bạ, giá Lux A2.0 tiêu chuẩn được đưa về mức 490 triệu đồng. Người mua sẽ bỏ ra khoảng hơn 600 triệu đồng để sở hữu chiếc xe này.

VinFast Lux A2.0 đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ 1

VinFast Lux A2.0 đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Theo chia sẻ từ phía đại lý, lượng voucher khá dồi dào do nhiều người nhận nhà VinHomes. Tuy nhiên, loại voucher 200 triệu rất khan hiếm, không dễ mua. Chưa kể nhiều voucher bị giới hạn thời gian nên không phải ai có voucher cũng có thể hưởng trọn ưu đãi.

Giá xe cũ liên tục "bắt đáy" trong 6 tháng đầu năm

Trái ngược với đà tăng ngược như nhiều mẫu xe khác, tại các sàn giao dịch xe cũ, giá xe VinFast Lux A2.0 liên tục lao dốc. Đà giảm được duy trì từ đầu năm đến nay. Trong đó bản Cao cấp giảm dần đều. Hai bản còn lại có những biến động khó lường. Đáng nói, mức giá trung bình của bản tiêu chuẩn có dấu hiệu vọt tăng trong tháng 6, cán mốc 802 triệu đồng.

Giá xe VinFast Lux A2.0 cũ liên tục rớt đáy 1

Giá xe VinFast Lux A2.0 cũ dần hạ nhiệt.

Với mức giá này, xe VinFast Lux A2.0 cũ khó có thể cạnh tranh với chương trình ưu đãi tại đại lý. Trong khi khách mua xe đang hào hứng với sự mạnh tay của đơn vị phân phối xe VinFast thì nhiều người đang sở hữu xe VinFast Lux A2.0 than thở về sự bất công của hãng.

Bảng thống kê dựa trên mức giá giao dịch trung bình của từng phiên bản. Trên thực tế, người mua xe cũ vẫn có thể săn được chiếc xe có giá thấp hơn, chất lượng không thua kém gì xe mới.

Người mua xe cũ vẫn có thể săn được chiếc xe VinFast Lux A2.0  có giá thấp. 1

Người mua xe cũ vẫn có thể săn được chiếc xe VinFast Lux A2.0  có giá thấp.

Chưa hết, đặt mua xe cũ tại Oto.com.vn, bạn sẽ được hưởng đặc quyền check xe miễn phí và tặng kèm gói chăm sóc OTOcare trong vòng 01 năm đầu tiên kể từ ngày hợp đồng mua bán được ký kết.

Xem thêm: OTOCHECK - Bước tiến minh bạch hóa thị trường xe cũ

Với tình hình khan hàng, cộng thêm ưu đãi chỉ có lợi cho người đã đặt cọc mua xe, chưa thực sự tối ưu cho người đang có nhu cầu mua xe hiện nay thì phương án mua xe cũ vẫn được nhiều người cân nhắc. Điều quan trọng để mua được chiếc xe giá tốt là sự tỉnh táo, nhìn nhận khách quan các khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm thông tin:  Mua bán xe Vinfast Lux A2.0 2020

Nguồn ảnh: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading