Gần 1.000 xe VinFast VF 8 tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi màn hình

Thị trường ô tô | 25/05/2023

Hãng xe hơi Việt tiến hành triệu hồi 999 chiếc VF 8 vừa mở bán tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống màn hình trung tâm. Kỹ thuật viên sẽ cập nhật phần mềm qua mạng (giao thức OTA), chủ xe không cần đưa xe tới đại lý.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lô xe VinFast VF 8 mở bán tại thị trường Mỹ chưa được bao lâu đã phải triệu hồi để khắc phục lỗi. Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do màn hình giải trí của xe bị lỗi phần mềm, khiến màn hình không hiện thị thông tin cần thiết.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Theo tài liệu VinFast nộp tại Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), lần đầu tiên VinFast phát hiện vấn đề trên là vào ngày 27/4/2023 sau khi đọc những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng.

Gần 1.000 xe VinFast VF 8 tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi màn hình

Gần 1.000 xe VinFast VF 8 tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi màn hình

Một khách hàng cho biết, màn hình thông tin giải trí đặt giữa bảng điều khiển có hiện tượng trắng trơn, không hiển thị thông tin. Nắm được thông tin đó, VinFast đã dành thời gian theo dõi và lắng nghe thêm ý kiến của khách hàng trong thời gian từ 29/4 - 2/5 và phát hiện thêm 4 vấn đề khác khiến màn hình trắng trơn.

Xem thêm: Vinfast tiếp tục đưa những lô xe VF 8 tới Canada

Dù VinFast VF 8 được trang bị màn hình HUD nhưng màn hình trung tâm mới là màn hình chính duy nhất trong xe. Do đó, khi bị lỗi phần mềm, người dùng không thể nắm bắt những thông tin quan trọng thông qua màn hình. Do đây là lỗi phần mềm nên không có

 Như vậy khi gặp lỗi phần mềm, màn hình không thể thể hiện được các thông tin quan trọng cho người lái. Đây là lỗi phần mềm, không phải lỗi do tác động vật lý từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

VinFast đã xuất khẩu sang Mỹ lô hàng thứ 2 với 1.098 xe VinFast VF 8 phiên bản Eco và Plus  `

VinFast đã xuất khẩu sang Mỹ lô hàng thứ 2 với 1.098 xe VinFast VF 8 phiên bản Eco và Plus

Khi màn hình trống trơn, người điều khiển chỉ cần khởi động lại xe, màn hình sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể xảy ra bất ngờ, dù xe đang di chuyển hay đỗ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng.

Lỗi kế trên xuất hiện trên 999 xe VinFast VF 8 đang bán tại thị trường Mỹ (trong đó có 111 chiếc thuộc sở hữu tư nhân, 735 xe thuộc VinFast và 153 chiếc sử dụng dưới dạng xe đội). VinFast đã nhận được báo cáo 18 trường hợp phàn nàn lỗi màn hình không hiển thị trên 14 chiếc xe.

Đại diện VinFast chia sẻ, lỗi trên sẽ được xử lý nhanh chóng bằng phương án cập nhật phần mềm từ xa. Hãng sẽ thông báo tới từng khách hàng về chương trình triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí cho các chủ sở hữu.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast đã xuất khẩu sang Mỹ lô hàng thứ 2 với 1.098 xe VinFast VF 8 phiên bản Eco và Plus có thông số và quãng đường di chuyển cao hơn phiên bản hiện tại (theo tiêu chuẩn EPA). Những gì diễn ra trong thời gian qua cho thấy VinFast đặt nhiều tham vọng vào thị trường ô tô khó tính này.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading