VinFast chính thức xuất khẩu lô xe điện đầu tiên ra thế giới

Thị trường ô tô | 25/11/2022

Tại cảng Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Sau Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast chính thức xuất khẩu lô xe điện đầu tiên ra thế giới

VinFast chính thức xuất khẩu lô xe điện đầu tiên ra thế giới.

Sáng 25/11, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện VF 8 ra thị trường quốc tế tại Cảng MCP Port, Khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.
Được biết, lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022. Đây là lô xe điện đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ

Lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ.

Chia sẻ về sự kiện, phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: "999 chiếc xe VinFast xuất cảng hôm nay là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế”.

Các đại biểu bấm nút, chính thức xuất khẩu lô xe điện VF 8 sang thị trường Mỹ

Các đại biểu bấm nút, chính thức xuất khẩu lô xe điện VF 8 đầu tiên sang thị trường Mỹ.

Về mẫu VF 9, VinFast đã lên kế hoạch bàn giao cho thị trường Việt Nam và quốc tế trong quý I/2023. Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7, nhằm hoàn thiện cho dải xe điện toàn diện trên thị trường. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Sự kiện xuất khẩu lô xe điện đầu tiên do Việt Nam làm chủ và sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ Việt mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

VF8 được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

VF8 được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, VinFast cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay trong triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (17-28/11/2022) đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã nhận được đơn hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất Mỹ - Autonomy.

Hiện dải xe điện của VinFast tại Việt Nam có VF e34, VF 8 và sắp tới là VF 9. Trong đó, giá bán VinFast VF e34 tại Việt Nam niêm yết từ 710 triệu đồng chưa kèm pin và 900 triệu đã có pin. Giá xe VF 8 là 1.094-1.263 triệu đồng với khách thuê pin, và 1.478-1.646 triệu cho khách mua cả pin. Mẫu VF 9 cũng có hai mức giá tương tự, gồm cho khách hàng trả phí pin theo tháng và người mua đứt pin, lần lượt ở mức 1.491-1.685 triệu và 1.970-2.178 triệu đồng.

sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ

Sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ .

Trong khi đó, giá bán xe VinFast VF 8 tại Mỹ cho 4 phiên bản pin gồm Eco 1 pin, Eco 2 pin, Plus 1 pin và Plus 2 pin lần lượt là 40.700, 41.000, 47.700 và 48.000 USD. Mức giá này chưa bao gồm phí thuê pin, sẽ được tính theo hai gói thuê Cố định và Linh hoạt, tương ứng là 35 và 100 USD mỗi tháng.

Tại Việt Nam, VF 8 hiện là mẫu xe thuần điện trong phân khúc SUV cỡ D, nơi có những cái tên như KIA Sorento, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8 kết cấu unibody và Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport khung gầm rời. 

Xem thêm: Cận cảnh bộ đôi VinFast VF 6 và VF 7 - Phong cách cá tính, rộng rãi, nhiều trang bị 'xịn'

Ảnh: VinFast.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading