Volkswagen mua số pin đủ để sản xuất 50 triệu ô tô điện

Thị trường ô tô | 12/11/2018

Dù Volkswagen chưa chính thức bán ra mẫu ô tô điện thế hệ mới nào nhưng hãng đã thu mua đủ lượng pin để sản xuất 50 triệu xe điện trong thời gian tới.

Volkswagen mua số pin đủ để sản xuất 50 triệu ô tô điện

Volkswagen mua số pin đủ để sản xuất 50 triệu ô tô điện

Như đã biết, Volkswagen đã lên kế hoạch lớn với dòng xe điện, tuy nhiên một báo cáo gần đây đã đem thêm tin vui cho khách hàng của hãng.

Phát biểu với trang Automobilwoche, CEO của tập đoàn Volkswagen, ông Herbert Diess phát biểu: "Chúng tôi đã sẵn sàng để sản xuất 50 triệu xe điện trong thời gian tới. Hãng cũng đã mua đủ lượng pin để đáp ứng cho việc sản xuất quy mô lớn này."

Volkswagen mua số pin đủ để sản xuất 50 triệu ô tô điện.

Đây là một con số choáng ngợp bởi tổng doanh số của cả Tập đoàn Volkswagen trong năm ngoái mới là 10,7 triệu xe.

Ông Diess bổ sung thêm rằng: Chúng tôi sẽ có một danh mục sản phẩm xe điện phong phú đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng". Nhà lãnh đạo bày tỏ rằng Volkswagen muốn tuyên chiến với Tesla bằng một chiến lược giá canh trạnh. "Chúng tôi sẽ bán với giá thấp hơn Tesla và sau đó hướng đến việc kiếm lợi bằng hiệu quả kinh tế theo quy mô lớn".

Xem thêm: Volkswagen có thể sử dụng hai nhà máy tại Đức để sản xuất xe điện

Volkswagen mua số pin đủ để sản xuất 50 triệu ô tô điện.

Theo người phát ngôn của Volkswagen, con số 50 triệu xe điện được Diess đề cập thể hiện mục tiêu lâu dài của nền tảng xe điện MEB. Nền tảng xe hơi MQB hiện tại của tập đoàn Volkswagen đã thu về doanh số 50 triệu xe. Phần lớn doanh số này thuộc về xe hơi sử dụng động cơ đốt.

Volkswagen đã bỏ ra 50 tỉ euro (~ 56,3 tỉ USD) để mua pin cho dự án 50 triệu xe điện. Tuần trước, một tin tức nóng hổi nổi lên rằng Volkswagen dự định sản xuất xe điện với giá chỉ khoảng 20.000 euro (~ 22.650 USD, 529 triệu VNĐ).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading