Tiếp nối Mercedes, Volkswagen sẽ tăng giá bán xe kể từ đầu năm 2023

Thị trường ô tô | 03/12/2022

Tương tự  đồng hương Mercedes-Benz, Volkswagen sẽ tăng giá cho những mẫu xe cao cấp trong dải sản phẩm SUV của mình tại Việt Nam. Theo đó, giá xe Volkswagen Teramont và Touareg sẽ tăng thêm 100 - 150 triệu đồng kể từ ngày 1/1/2023.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tiếp nối Mercedes, Volkswagen sẽ tăng giá bán xe kể từ đầu năm 2023

Tiếp nối Mercedes, Volkswagen sẽ tăng giá bán xe kể từ đầu năm 2023.

Mới đây, nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam đã thông báo thay đổi giá đối với hai mẫu SUV cao cấp nhất. Cụ thể, kể từ ngày 01/01/2023, Volkswagen chính thức điều chỉnh giá bán xe Volkswagen Teramont tăng 150 triệu lên mức 2,499 tỷ đồng và giá mẫu xe Touareg Luxury tăng 100 triệu lên mức 3,499 tỷ đồng. 

Đối với các đơn hàng Teramont hoàn tất các thủ tục mua bán trong năm 2022 sẽ vẫn giữ mức giá là 2,349 tỷ đồng. Đối với các đơn hàng Touareg Luxury hoàn tất thủ tục đặt hàng xe trong năm 2022 vẫn sẽ giữ mức giá là 3,399 tỷ đồng.

Volkswagen Teramont là mẫu SUV 7 chỗ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ

Volkswagen Teramont là mẫu SUV 7 chỗ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Teramont là mẫu SUV 7 chỗ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về nước và mở bán với một phiên bản duy nhất. Khi áp dụng mức giá mới, giá lăn bánh của xe Volkswagen Teramont cao nhất lên tới 2,8 tỷ đồng. Hiện mẫu xe này được định vị cạnh tranh với những đối thủ như Land Cruiser Prado, Ford Explorer, BMW X6 hay Mercedes-Benz GLE Coupe.

Trong khi đó, Touareg là mẫu SUV mới nhất của thương hiệu Đức bán tại thị trường ô tô Việt Nam. Xe Volkswagen Touareg mới ra mắt hồi cuối tháng 10 tại triển lãm VMS 2022, cạnh tranh với Audi Q7 hay Lexus RX. Hiện mẫu xe này có 2 phiên bản, gồm Touareg Elegance giá 2,999 tỷ đồng và Touareg Luxury giá 3,399 tỷ đồng.

Xe Volkswagen Touareg mới ra mắt hồi cuối tháng 10 tại triển lãm VMS 2022

Xe Volkswagen Touareg mới ra mắt hồi cuối tháng 10 tại triển lãm VMS 2022.

Lý giải về nguyên nhân tăng giá bán xe, nhà phân phối chính hãng Volkswagen tại Việt Nam cho biết, do những áp lực về tỷ giá và lạm phát, giá bán lẻ của hai mẫu xe SUV nhập khẩu sẽ bắt buộc phải điều chỉnh tăng so với hiện tại.

Ngoài 2 mẫu xe Volkswagen Touareg và Teramont thì các dòng xe còn lại như Tiguan, T-Cross, Passat và Polo sẽ vẫn giữ nguyên giá. Cùng với việc thông báo giá bán lẻ điều chỉnh, nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu áp dụng đợt khuyến mại cuối năm dành cho người tiêu dùng.

Cụ thể, trong tháng 12 này, khách hàng mua xe Volkswagen tuỳ dòng xe sẽ có cơ hội nhận các gói ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, khách hàng khi mua Teramont sẽ nhận được 5 năm bảo dưỡng, mẫu xe Tiguan mới sẽ được khuyến mãi phim cách nhiệt 3M giá gần 7 triệu đồng, tặng 5 năm bảo hành kèm bộ phụ kiện trị giá 50 triệu kèm theo hỗ trợ phí trước bạ 50 triệu đối với dòng xe Tiguan Elegance, riêng bản Tiguan bản S hỗ trợ trước bạ tới 100 triệu đồng kèm 5 năm bảo dưỡng.

Tiguan mới

Volkswagen Tiguan sẽ không bị điều chỉnh giá.

Trong khi đó, đối với mẫu T-Cross gồm 2 phiên bản Elegance và Luxury sẽ được tặng điện thoại cao cấp và có thể quy đổi ra tiền mặt 20 triệu đồng. Riêng mẫu xe Volkswagen Polo Hatchback sẽ được hỗ trợ lệ phí trước bạ 20 triệu đồng. 

Ngoài ra, Volkswagen còn áp dụng chương trình ưu đãi dịch vụ giảm 15% cho phụ tùng chính hãng. Chương trình ưu đãi dịch vụ sẽ diễn ra từ nay đến 25/12/2022, áp dụng tại hệ thống đại lý chính hãng Volkswagen trên toàn quốc.

Như vậy, Volkswagen là hãng xe thứ hai sau Mercedes thông báo tăng giá một số sản phẩm kể từ năm 2023. Được biết, hãng xe Đức sẽ tăng đồng loạt các dòng E-Class, S-Class, GLC, GLE, GLS,… với mức thấp nhất 50 triệu và cao nhất 380 triệu đồng.

Xem chi tiết: Mercedes chuẩn bị tăng giá bán loạt xe tại Việt Nam, cao nhất 380 triệu đồng

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading