Xem trước thiết kế của Subaru Forester STI 2019 qua ảnh dựng

Thị trường ô tô | 08/04/2018

Ảnh dựng mới xuất hiện của Subaru Forester STI 2019 trông rất giống một mẫu xe sẵn sàng đi vào sản xuất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Subaru Forester 2019 bản cập nhật vừa mới ra mắt tại triển lãm New York 2

Subaru Forester 2019 bản cập nhật vừa mới ra mắt tại triển lãm New York

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Subaru Forester 2019 tái thiết kế đã ra mắt khán giả tại triễn lãm ô tô New York. Những cập nhật chỉ ở mức nhỏ bởi lẽ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tập trung chủ yếu vào cải thiện chỉ số tiêu hao nhiên liệu và không gian khoang hành lý. Mặc dù có những đường nét tươi mới với đầu và đuôi xe sửa đổi, Forester 2019 gần như trông giống như cũ. Ngay cả khi mẫu xe này dựa trên nền tảng Subaru Global Platform (SGP) mới và tăng trục cơ sở 3cm, người hâm mộ vẫn cảm thấy thiếu phiên bản STI.

Động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh của Forester 2019 mạnh mẽ hơn với công suất 182 mã lực và mô-men xoắn 239Nm. Dù vậy, những con số này vẫn chưa tiệm cận mức hiệu suất của một mẫu xe STI thực sự. Đó là lý do tại sao ảnh dựng từ hãng X-Tomi Design được chú ý. X-Tomi Design đã dựa trên Forester mới và biến mẫu xe này thành phiên bản STI thể thao. Lần gần đây nhất chúng ta được chứng kiến Forester STI là khi thị trường Nhật Bản nhận được Forrester tS vào năm 2015. 300 chiếc phiên bản đặc biệt của Forester đã nhận được một số cải tiến của nhãn hiệu STI.

Subaru Forester 2019 bản cập nhật (trái) và Subaru Forest STI 2019 bản dựng (phải) 2 Subaru Forester 2019 bản cập nhật (trái) và Subaru Forest STI 2019 bản dựng (phải) 2a

Subaru Forester 2019 bản cập nhật (trái) và Subaru Forest STI 2019 bản dựng (phải)

Thay đổi đáng chú ý nhất là logo STI cả trong lẫn ngoài, đường khâu màu đỏ độc đáo, phanh Brembo và một số tinh chỉnh khác để tăng thêm sức mạnh và phản hồi tốt hơn. Đáng tiếc là mẫu ô tô mới chỉ có tùy chọn hộp số CVT. Ảnh dựng mới từ X-Tomi Design trông giống một mẫu xe wagon thay vì crossover như Forester tiêu chuẩn. Điều thú vị là trước khi Forester trở thành một mẫu crossover gia đình, xe vốn có dạng wagon. Nước sơn ngoại thất màu xanh biểu tượng của Subaru vẫn được giữ lại để tạo ra sự tương phản với điểm nhấn màu đỏ trong lưới tản nhiệt. Xe cũng có cánh gió và lazăng mới để tạo ra thiết kế thể thao tổng thể.

Nếu thực sự được sản xuất, Subaru Forester STI 2019 có thể sử dụng động cơ tăng áp 2.5 lít (công suất 305 mã lực) từ WRX STI và hộp số sàn. Tuy nhiên, tình hình thị trường ô tô hiện tại không mặn mà với dòng xe wagon. Do đó, Subaru có vẻ không quá hứng thú với ý tưởng này. Nếu đồng ý sản xuất Forester STI, hãng xe Nhật có thể giảm sức mạnh xuống thấp hơn 305 mã lực và bán xe dưới dạng crossover thể thao.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading