SUV điện Subaru Solterra nhá hàng, VinFast VF e35 có nên dè chừng?

Xe mới | 12/05/2021

SUV điện Subaru Solterra hoàn toàn mới là thành quả của sự kết hợp giữa công nghệ điện hóa của Toyota với công nghệ dẫn động 4 bánh của Subaru.

SUV điện Subaru Solterra nhá hàng, VinFast VF e35 có nên dè chừng ?

SUV điện Subaru Solterra nhá hàng, VinFast VF e35 có nên dè chừng? (Nguồn ảnh: GreenCarReport)

Theo tin tức ô tô cho biết, Subaru Solterra mới là mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng và được phát triển với sự hợp tác của Toyota. Subaru cho biết tên gọi của xe thể hiện cam kết trách nhiệm với môi trường. Cụ thể, tên xe có sự kết hợp giữa từ Latinh “sol” (nghĩa là mặt trời) và “terra” (nghĩa là đất).

Xem thêm: [Infographic] VinFast VF e34 có gì để cạnh tranh với đối thủ trong tầm giá 690 triệu đồng?

SUV điện Subaru Solterra chịu ảnh hưởng từ mẫu xe Concept của Toyota.

SUV điện Subaru Solterra chịu ảnh hưởng từ mẫu xe Concept của Toyota. (Nguồn ảnh: GreenCarReport)

Ngoài tên xe, Subaru đã tiết lộ các hình ảnh teaser cùng với một số chi tiết khác và thời điểm ra mắt dự kiến là vào năm 2022. Đáng chú ý, Subaru Solterra mới dựa trên một số yếu tố thiết kế từ Toyota bZ4X Concept. Tuy nhiên, không giống như Toyota, Subaru có cách tiếp cận truyền thống hơn đối với mẫu SUV chạy bằng pin điện của mình.

Subaru Solterra hoàn toàn mới kết hợp giữa công nghệ điện hóa của Toyota với công nghệ dẫn động 4 bánh của Subaru. Mặc dù hãng xe Nhật vẫn đang kín tiếng về hệ thống truyền động và hiệu suất của Solterra trước khi tiết lộ chính thức nhưng vẫn bật mí rằng xe sẽ được trang bị dẫn động AWD tiêu chuẩn giống như những mẫu SUV khác của hãng.

SUV điện Subaru Solterra còn nhiều bí ẩn thú vị.

SUV điện Subaru Solterra còn nhiều bí ẩn thú vị. (Nguồn ảnh: GreenCarReport)

Solterra sẽ gia nhập “gia đình” Subaru vốn đã bao gồm các thành viên Crosstrek, Crosstrek Hybrid, Outback, Forester và Ascent. Đáng chú ý, Subaru Solterra hoàn toàn mới dường như có kích thước tương đương với Forester và sẽ đối đầu với các đối thủ thân thiện với môi trường như Ford Mustang Mach-E, Volkswagen ID.4. và Tesla Model Y.

Các nhà sản xuất ô tô hạng sang vốn nổi tiếng với dòng xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Ví dụ có thể kể đến là Audi E-Tron, Jaguar I-Pace, Tesla Model X và Volvo XC40 Recharge. Tuy vậy, phân khúc này sắp trở nên đông đúc hơn nhiều bởi lẽ các hãng như Nissan, Toyota và Subaru đều đang thu hút người mua xe SUV bằng nhiều phiên bản điện hóa hơn.

SUV điện Subaru Solterra có thể gây khó dễ cho VinFast VF e35 ?

SUV điện Subaru Solterra có thể gây khó dễ cho VinFast VF e35? (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, hãng ô tô gốc Việt VinFast sắp tới cũng sẽ ra mắt mẫu SUV thuần điện VinFast VF e35 với định hướng kinh doanh, phân phối tại các thị trường Mỹ, Canada và cả quê nhà Việt Nam.

Được biết, VF e35 có chiều dài đạt 4.750 mm với chiều dài cơ sở lên đến 2.950mm và được định vị ở phân khúc D.

Theo kế hoạch, VinFast VF e35 nhận đặt cọc tại Việt Nam từ tháng 9 tới, trong khi khách hàng tại Mỹ, Canada và cả châu Âu sẽ đặt cọc vào tháng 11/2021. Thời gian bàn giao xe là tháng 2/2022 tại Việt Nam, tháng 6/2022 tại thị trường ô tô quốc tế. Trước đó, VF e34 công bố thời gian đặt cọc vào tháng 5 nhưng đã rút ngắn vào tháng 3/2021, hi vọng điều tương tự sẽ diễn ra với VF e35.

Xem thêm: Tranh thủ VinFast VF e34 áp dụng giá hấp dẫn, nhiều khách đặt mua cả tá

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading